View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4738 | Date: 22-Jun-20182018-06-22આવવા-જવા પર કાબૂ નથી તારે, તો કાબૂ કઈ વાતનો જોઈએ છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=avavajava-para-kabu-nathi-tare-to-kabu-kai-vatano-joie-chheઆવવા-જવા પર કાબૂ નથી તારે, તો કાબૂ કઈ વાતનો જોઈએ છે

કાબૂ કઈ વાત પર તું કરી શકવાનો છે, જ્યાં બેકાબૂ તો તું પોતે છે

આવ્યો આ જગમાં કર્મોની ગતિએ, ચાલી જાશે આ જગમાંથી કર્મોની ગતિએ

સમજાય છે આ વાત તોય સમજી ના સમજાય, કેમ ભુલાઈ જાય છે

આવતા જગમાં બધું કાબૂ કરવાનું મન થાય છે, કાંઈ પણ તો ના થાય છે

કાંઈ કરી શક્તો નથી તોય જાણે, બધું કરી શકશે એમ તું વર્તતો જાય

આ જ છે માયાની લીલા, જેમાં જીવ બધું ભૂલી જાય છે, ભ્રમણાથી ભરાઈ જાય છે

અહંકારને વશ આ જીવ, ભવફેરામાં ફસાતો ને ફસાતો દુઃખી થાતો જાય છે

સમજાતા આ જ્યારે પ્રભુને પ્રાર્થના થાય છે, ત્યારે પરિવર્તન થાય છે

કૃપા પ્રભુની થાતા માયાના પડદા હટી જાય છે, સમજાય જ્યારે સાચું ત્યારે

જીવનમાં સાચા યત્નો-પ્રયત્નો થાય છે, જીવનમાં શાંતિ પમાય છે

આવવા-જવા પર કાબૂ નથી તારે, તો કાબૂ કઈ વાતનો જોઈએ છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
આવવા-જવા પર કાબૂ નથી તારે, તો કાબૂ કઈ વાતનો જોઈએ છે

કાબૂ કઈ વાત પર તું કરી શકવાનો છે, જ્યાં બેકાબૂ તો તું પોતે છે

આવ્યો આ જગમાં કર્મોની ગતિએ, ચાલી જાશે આ જગમાંથી કર્મોની ગતિએ

સમજાય છે આ વાત તોય સમજી ના સમજાય, કેમ ભુલાઈ જાય છે

આવતા જગમાં બધું કાબૂ કરવાનું મન થાય છે, કાંઈ પણ તો ના થાય છે

કાંઈ કરી શક્તો નથી તોય જાણે, બધું કરી શકશે એમ તું વર્તતો જાય

આ જ છે માયાની લીલા, જેમાં જીવ બધું ભૂલી જાય છે, ભ્રમણાથી ભરાઈ જાય છે

અહંકારને વશ આ જીવ, ભવફેરામાં ફસાતો ને ફસાતો દુઃખી થાતો જાય છે

સમજાતા આ જ્યારે પ્રભુને પ્રાર્થના થાય છે, ત્યારે પરિવર્તન થાય છે

કૃપા પ્રભુની થાતા માયાના પડદા હટી જાય છે, સમજાય જ્યારે સાચું ત્યારે

જીવનમાં સાચા યત્નો-પ્રયત્નો થાય છે, જીવનમાં શાંતિ પમાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


āvavā-javā para kābū nathī tārē, tō kābū kaī vātanō jōīē chē

kābū kaī vāta para tuṁ karī śakavānō chē, jyāṁ bēkābū tō tuṁ pōtē chē

āvyō ā jagamāṁ karmōnī gatiē, cālī jāśē ā jagamāṁthī karmōnī gatiē

samajāya chē ā vāta tōya samajī nā samajāya, kēma bhulāī jāya chē

āvatā jagamāṁ badhuṁ kābū karavānuṁ mana thāya chē, kāṁī paṇa tō nā thāya chē

kāṁī karī śaktō nathī tōya jāṇē, badhuṁ karī śakaśē ēma tuṁ vartatō jāya

ā ja chē māyānī līlā, jēmāṁ jīva badhuṁ bhūlī jāya chē, bhramaṇāthī bharāī jāya chē

ahaṁkāranē vaśa ā jīva, bhavaphērāmāṁ phasātō nē phasātō duḥkhī thātō jāya chē

samajātā ā jyārē prabhunē prārthanā thāya chē, tyārē parivartana thāya chē

kr̥pā prabhunī thātā māyānā paḍadā haṭī jāya chē, samajāya jyārē sācuṁ tyārē

jīvanamāṁ sācā yatnō-prayatnō thāya chē, jīvanamāṁ śāṁti pamāya chē