View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4680 | Date: 15-Mar-20182018-03-15આવ્યા છીએ અહીં સહુ કોઈ, આ તન ધારણ કરીનેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=avya-chhie-ahim-sahu-koi-a-tana-dharana-karineઆવ્યા છીએ અહીં સહુ કોઈ, આ તન ધારણ કરીને

આ તન તો છૂટી જવાનું છે, ના કાંઈ સાથ જવાનું છે

વાત આ જો હૈયે ઊતરી જાય, વાત આ જો પૂરી સમજાઈ જાય

સતયુગનું ત્યાં આગમન થઈ જાય, સતયુગનું ત્યાં આગમન થઈ જાય

કલયુગના આ ક્લેશ બધા તો શમી જાય, ક્લેશ બધા બંધ થઈ જાય

સાચી સમજ જ્યાં જાગે ને આચરણમાં એ ઊતરી જાય

જીવનનું ધ્યેય જ્યાં સમજાઈ જાય, સાર્થકતા એની પરખાઈ જાય

દુઃખદર્દનું અસ્તિત્વ જ જ્યાં મટી જાય, જ્યાં પૂર્ણ જ્ઞાન પ્રગટ થાય

લેવો ના પડે વૈરાગ્ય પછી, એ તો આપોઆપ જાગી રે જાય

આવ્યા છીએ અહીં સહુ કોઈ, આ તન ધારણ કરીને

View Original
Increase Font Decrease Font

 
આવ્યા છીએ અહીં સહુ કોઈ, આ તન ધારણ કરીને

આ તન તો છૂટી જવાનું છે, ના કાંઈ સાથ જવાનું છે

વાત આ જો હૈયે ઊતરી જાય, વાત આ જો પૂરી સમજાઈ જાય

સતયુગનું ત્યાં આગમન થઈ જાય, સતયુગનું ત્યાં આગમન થઈ જાય

કલયુગના આ ક્લેશ બધા તો શમી જાય, ક્લેશ બધા બંધ થઈ જાય

સાચી સમજ જ્યાં જાગે ને આચરણમાં એ ઊતરી જાય

જીવનનું ધ્યેય જ્યાં સમજાઈ જાય, સાર્થકતા એની પરખાઈ જાય

દુઃખદર્દનું અસ્તિત્વ જ જ્યાં મટી જાય, જ્યાં પૂર્ણ જ્ઞાન પ્રગટ થાય

લેવો ના પડે વૈરાગ્ય પછી, એ તો આપોઆપ જાગી રે જાય



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


āvyā chīē ahīṁ sahu kōī, ā tana dhāraṇa karīnē

ā tana tō chūṭī javānuṁ chē, nā kāṁī sātha javānuṁ chē

vāta ā jō haiyē ūtarī jāya, vāta ā jō pūrī samajāī jāya

satayuganuṁ tyāṁ āgamana thaī jāya, satayuganuṁ tyāṁ āgamana thaī jāya

kalayuganā ā klēśa badhā tō śamī jāya, klēśa badhā baṁdha thaī jāya

sācī samaja jyāṁ jāgē nē ācaraṇamāṁ ē ūtarī jāya

jīvananuṁ dhyēya jyāṁ samajāī jāya, sārthakatā ēnī parakhāī jāya

duḥkhadardanuṁ astitva ja jyāṁ maṭī jāya, jyāṁ pūrṇa jñāna pragaṭa thāya

lēvō nā paḍē vairāgya pachī, ē tō āpōāpa jāgī rē jāya