View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4456 | Date: 29-Jan-20152015-01-29આવ્યા ક્યારે પૂર્ણ પુરુષોત્તમ થઈને, ક્યારે આવ્યા અંશ અવતાર ધરીનેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=avya-kyare-purna-purushottama-thaine-kyare-avya-ansha-avatara-dharineઆવ્યા ક્યારે પૂર્ણ પુરુષોત્તમ થઈને, ક્યારે આવ્યા અંશ અવતાર ધરીને,

આવતા ને આવતા રહ્યા આ ધરા પર તારવા કાજે તારા બાળને,

અવતાર પર અવતાર તેં તો ધર્યા,

જીવન જીવવું કેવી રીતે, કમળ બનીને ખીલવું કેવી રીતે,

એ શીખવાડવા, ધરીને અવતાર આવતા રહ્યા આ ધરા પર,

સહન કરીને દુઃખદર્દના માર, સમજાવવાને પ્યાર, ધરી...

ક્યારેક શૂળીએ ચડીને તો, ક્યારેક રાજપાઠ ત્યજી વનમાં ભટકીને,

જીવનના મધ્યાહનમાં યુદ્ધના મેદાનમાં, વહાવ્યા જ્ઞાનના પ્રવાહ,

કરવાને જગત કલ્યાણ, પીધા છે તેં તો વિષ લગાતાર,

તારા અંશને પરિપૂર્ણ કરવા પ્રભુ, હજારો ઘા ઝીલ્યા છે

કરુણા ને દયાના સંદેશાથી, જગતને તેં તો કંપાવ્યું છે .. ધરીને ..

આવ્યા ક્યારે પૂર્ણ પુરુષોત્તમ થઈને, ક્યારે આવ્યા અંશ અવતાર ધરીને

View Original
Increase Font Decrease Font

 
આવ્યા ક્યારે પૂર્ણ પુરુષોત્તમ થઈને, ક્યારે આવ્યા અંશ અવતાર ધરીને,

આવતા ને આવતા રહ્યા આ ધરા પર તારવા કાજે તારા બાળને,

અવતાર પર અવતાર તેં તો ધર્યા,

જીવન જીવવું કેવી રીતે, કમળ બનીને ખીલવું કેવી રીતે,

એ શીખવાડવા, ધરીને અવતાર આવતા રહ્યા આ ધરા પર,

સહન કરીને દુઃખદર્દના માર, સમજાવવાને પ્યાર, ધરી...

ક્યારેક શૂળીએ ચડીને તો, ક્યારેક રાજપાઠ ત્યજી વનમાં ભટકીને,

જીવનના મધ્યાહનમાં યુદ્ધના મેદાનમાં, વહાવ્યા જ્ઞાનના પ્રવાહ,

કરવાને જગત કલ્યાણ, પીધા છે તેં તો વિષ લગાતાર,

તારા અંશને પરિપૂર્ણ કરવા પ્રભુ, હજારો ઘા ઝીલ્યા છે

કરુણા ને દયાના સંદેશાથી, જગતને તેં તો કંપાવ્યું છે .. ધરીને ..



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


āvyā kyārē pūrṇa puruṣōttama thaīnē, kyārē āvyā aṁśa avatāra dharīnē,

āvatā nē āvatā rahyā ā dharā para tāravā kājē tārā bālanē,

avatāra para avatāra tēṁ tō dharyā,

jīvana jīvavuṁ kēvī rītē, kamala banīnē khīlavuṁ kēvī rītē,

ē śīkhavāḍavā, dharīnē avatāra āvatā rahyā ā dharā para,

sahana karīnē duḥkhadardanā māra, samajāvavānē pyāra, dharī...

kyārēka śūlīē caḍīnē tō, kyārēka rājapāṭha tyajī vanamāṁ bhaṭakīnē,

jīvananā madhyāhanamāṁ yuddhanā mēdānamāṁ, vahāvyā jñānanā pravāha,

karavānē jagata kalyāṇa, pīdhā chē tēṁ tō viṣa lagātāra,

tārā aṁśanē paripūrṇa karavā prabhu, hajārō ghā jhīlyā chē

karuṇā nē dayānā saṁdēśāthī, jagatanē tēṁ tō kaṁpāvyuṁ chē .. dharīnē ..