View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4457 | Date: 29-Jan-20152015-01-29કરવો છે પળ-પળનો સદુપયોગ, પણ સમયની કિંમત હજી સમજાઈ નથીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=karavo-chhe-palapalano-sadupayoga-pana-samayani-kimmata-haji-samajai-nathiકરવો છે પળ-પળનો સદુપયોગ, પણ સમયની કિંમત હજી સમજાઈ નથી,

જાણે છે વીતેલો સમય પાછો ફરવાનો નથી, પણ આંખ હજી ખૂલી નથી,

આળસની પટ્ટી બાંધી છે આંખ પર, હજી પૂરી જાગૃતિ આવી નથી,

ક્યારેક નાસમજી તો ક્યારેક નાદાની, સાચી સમજ હજી તો જાગી નથી,

સમયની ચાલ ના રોકાય, વાત હજી અંતસ્થ થઈ નથી

દિવાસ્વપ્નમાં રાચવું ને મહાલવું ગમે, હજી હકીકતના દીદાર થયા નથી

પામ્યા તો શું પામ્યા જીવનમાં, જ્યાં ખુદની પહેચાન થઈ નથી

કરવો છે પળ-પળનો સદુપયોગ, પણ સમયની કિંમત હજી સમજાઈ નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કરવો છે પળ-પળનો સદુપયોગ, પણ સમયની કિંમત હજી સમજાઈ નથી,

જાણે છે વીતેલો સમય પાછો ફરવાનો નથી, પણ આંખ હજી ખૂલી નથી,

આળસની પટ્ટી બાંધી છે આંખ પર, હજી પૂરી જાગૃતિ આવી નથી,

ક્યારેક નાસમજી તો ક્યારેક નાદાની, સાચી સમજ હજી તો જાગી નથી,

સમયની ચાલ ના રોકાય, વાત હજી અંતસ્થ થઈ નથી

દિવાસ્વપ્નમાં રાચવું ને મહાલવું ગમે, હજી હકીકતના દીદાર થયા નથી

પામ્યા તો શું પામ્યા જીવનમાં, જ્યાં ખુદની પહેચાન થઈ નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


karavō chē pala-palanō sadupayōga, paṇa samayanī kiṁmata hajī samajāī nathī,

jāṇē chē vītēlō samaya pāchō pharavānō nathī, paṇa āṁkha hajī khūlī nathī,

ālasanī paṭṭī bāṁdhī chē āṁkha para, hajī pūrī jāgr̥ti āvī nathī,

kyārēka nāsamajī tō kyārēka nādānī, sācī samaja hajī tō jāgī nathī,

samayanī cāla nā rōkāya, vāta hajī aṁtastha thaī nathī

divāsvapnamāṁ rācavuṁ nē mahālavuṁ gamē, hajī hakīkatanā dīdāra thayā nathī

pāmyā tō śuṁ pāmyā jīvanamāṁ, jyāṁ khudanī pahēcāna thaī nathī