View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 130 | Date: 07-Oct-19921992-10-07આવ્યો એક નાનકડો ઝોંકો પવનનો, મૂંઝવણમાં મને એ તો મૂકી ગયો છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=avyo-eka-nanakado-jonko-pavanano-munjavanamam-mane-e-to-muki-gayo-chheઆવ્યો એક નાનકડો ઝોંકો પવનનો, મૂંઝવણમાં મને એ તો મૂકી ગયો છે,

આ શું? ક્યાંથી આવ્યો? કેમ આવ્યો જાગ્યા હૈયે સેંકડો સવાલ,

ન મળતા એકનો જવાબ, મૂંજવણમાં હું તો મુકાઈ ગયો,

સમુદ્રના પાણીમાં ઊઠતા વમળ જોઈ પાછો મૂંઝઈ હું તો ગયો,

કેમ ઊઠ્યા? ક્યારે ઊઠ્યા? ન આવ્યો ઉત્તર એનો જ્યાં, મૂંઝવણમાં હું તો મુકાઈ ગયો,

હૈયે આવ્યા ઉછાળા જ્યાં મને, ત્યાં ભાગ્યું મન લગામને તોડીને,

જ્યારે ન પડી લગામની ખબર ત્યારે સરખામણીમાં હું તો સરકી ગયો.

આવ્યો એક નાનકડો ઝોંકો પવનનો, મૂંઝવણમાં મને એ તો મૂકી ગયો છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
આવ્યો એક નાનકડો ઝોંકો પવનનો, મૂંઝવણમાં મને એ તો મૂકી ગયો છે,

આ શું? ક્યાંથી આવ્યો? કેમ આવ્યો જાગ્યા હૈયે સેંકડો સવાલ,

ન મળતા એકનો જવાબ, મૂંજવણમાં હું તો મુકાઈ ગયો,

સમુદ્રના પાણીમાં ઊઠતા વમળ જોઈ પાછો મૂંઝઈ હું તો ગયો,

કેમ ઊઠ્યા? ક્યારે ઊઠ્યા? ન આવ્યો ઉત્તર એનો જ્યાં, મૂંઝવણમાં હું તો મુકાઈ ગયો,

હૈયે આવ્યા ઉછાળા જ્યાં મને, ત્યાં ભાગ્યું મન લગામને તોડીને,

જ્યારે ન પડી લગામની ખબર ત્યારે સરખામણીમાં હું તો સરકી ગયો.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


āvyō ēka nānakaḍō jhōṁkō pavananō, mūṁjhavaṇamāṁ manē ē tō mūkī gayō chē,

ā śuṁ? kyāṁthī āvyō? kēma āvyō jāgyā haiyē sēṁkaḍō savāla,

na malatā ēkanō javāba, mūṁjavaṇamāṁ huṁ tō mukāī gayō,

samudranā pāṇīmāṁ ūṭhatā vamala jōī pāchō mūṁjhaī huṁ tō gayō,

kēma ūṭhyā? kyārē ūṭhyā? na āvyō uttara ēnō jyāṁ, mūṁjhavaṇamāṁ huṁ tō mukāī gayō,

haiyē āvyā uchālā jyāṁ manē, tyāṁ bhāgyuṁ mana lagāmanē tōḍīnē,

jyārē na paḍī lagāmanī khabara tyārē sarakhāmaṇīmāṁ huṁ tō sarakī gayō.