View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 131 | Date: 07-Oct-19921992-10-07સાંકળ બનાવીશ જો હું સદગુણોની, તો મુક્ત બનીશhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=sankala-banavisha-jo-hum-sadagunoni-to-mukta-banishaસાંકળ બનાવીશ જો હું સદગુણોની, તો મુક્ત બનીશ,

હું જો દોષોની સાંકળ બનાવીશ, તો બંધન મારા પર જ આવશે

સમય જોઈને વર્તન કરવું, પણ સાંકળવો નહીં સમયને,

થઈ ગયેલી ભૂલોની ક્ષમા માંગવી, પણ ક્ષમા પછી સમર્પણ લાવવા,

સાંકળશો જો શબ્દ કે સમયને, તો ગુમાવ્યા વગર કાંઈ પ્રાપ્ત તો ન થાય રે

સાંકળ બનાવીશ જો હું સદગુણોની, તો મુક્ત બનીશ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સાંકળ બનાવીશ જો હું સદગુણોની, તો મુક્ત બનીશ,

હું જો દોષોની સાંકળ બનાવીશ, તો બંધન મારા પર જ આવશે

સમય જોઈને વર્તન કરવું, પણ સાંકળવો નહીં સમયને,

થઈ ગયેલી ભૂલોની ક્ષમા માંગવી, પણ ક્ષમા પછી સમર્પણ લાવવા,

સાંકળશો જો શબ્દ કે સમયને, તો ગુમાવ્યા વગર કાંઈ પ્રાપ્ત તો ન થાય રે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


sāṁkala banāvīśa jō huṁ sadaguṇōnī, tō mukta banīśa,

huṁ jō dōṣōnī sāṁkala banāvīśa, tō baṁdhana mārā para ja āvaśē

samaya jōīnē vartana karavuṁ, paṇa sāṁkalavō nahīṁ samayanē,

thaī gayēlī bhūlōnī kṣamā māṁgavī, paṇa kṣamā pachī samarpaṇa lāvavā,

sāṁkalaśō jō śabda kē samayanē, tō gumāvyā vagara kāṁī prāpta tō na thāya rē