View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 129 | Date: 07-Oct-19921992-10-07કર્મરૂપી કિચડમાં ઊગ્યું છે આત્મરૂપી કમળhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=karmarupi-kichadamam-ugyum-chhe-atmarupi-kamalaકર્મરૂપી કિચડમાં ઊગ્યું છે આત્મરૂપી કમળ

છે કમળ કાદવથી પર, છતાં પણ સમાયેલો છે ભીતર

પડયું છે એક બીજ કાદવમાં, તો બનશે એ વૃક્ષ

પણ સતકર્મ કરી થાજે કાદવથી પર,

રહીશ ભલે એમાં પણ નહીં લાગે તને એનો ડર,

બીજમાંથી વૃક્ષ બને છે, ધીરેધીરે વૃક્ષ તો ઊગશે બારેમાસ,

પણ ફૂલ તો ખીલે છે સમય પર જ, ખીલતા ફૂલોને તો લાગે છે વાર,

સૂર્યના કુમળા કિરણનો સાથ લઈ ખીલે ફૂલો તો, નથી ખીલતા એમને એમ, ધરી ધીરજ હૈયે, બની પ્રેક્ષક તું લેજ મજા, ખીલતી કળીઓનો

તો નહીં લાગે તારા કમળ પર કિચડના ડાગ,

અને કરી લેશે એ તો પ્રભુના ચરણમાં સહવાસ

કર્મરૂપી કિચડમાં ઊગ્યું છે આત્મરૂપી કમળ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કર્મરૂપી કિચડમાં ઊગ્યું છે આત્મરૂપી કમળ

છે કમળ કાદવથી પર, છતાં પણ સમાયેલો છે ભીતર

પડયું છે એક બીજ કાદવમાં, તો બનશે એ વૃક્ષ

પણ સતકર્મ કરી થાજે કાદવથી પર,

રહીશ ભલે એમાં પણ નહીં લાગે તને એનો ડર,

બીજમાંથી વૃક્ષ બને છે, ધીરેધીરે વૃક્ષ તો ઊગશે બારેમાસ,

પણ ફૂલ તો ખીલે છે સમય પર જ, ખીલતા ફૂલોને તો લાગે છે વાર,

સૂર્યના કુમળા કિરણનો સાથ લઈ ખીલે ફૂલો તો, નથી ખીલતા એમને એમ, ધરી ધીરજ હૈયે, બની પ્રેક્ષક તું લેજ મજા, ખીલતી કળીઓનો

તો નહીં લાગે તારા કમળ પર કિચડના ડાગ,

અને કરી લેશે એ તો પ્રભુના ચરણમાં સહવાસ



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


karmarūpī kicaḍamāṁ ūgyuṁ chē ātmarūpī kamala

chē kamala kādavathī para, chatāṁ paṇa samāyēlō chē bhītara

paḍayuṁ chē ēka bīja kādavamāṁ, tō banaśē ē vr̥kṣa

paṇa satakarma karī thājē kādavathī para,

rahīśa bhalē ēmāṁ paṇa nahīṁ lāgē tanē ēnō ḍara,

bījamāṁthī vr̥kṣa banē chē, dhīrēdhīrē vr̥kṣa tō ūgaśē bārēmāsa,

paṇa phūla tō khīlē chē samaya para ja, khīlatā phūlōnē tō lāgē chē vāra,

sūryanā kumalā kiraṇanō sātha laī khīlē phūlō tō, nathī khīlatā ēmanē ēma, dharī dhīraja haiyē, banī prēkṣaka tuṁ lēja majā, khīlatī kalīōnō

tō nahīṁ lāgē tārā kamala para kicaḍanā ḍāga,

anē karī lēśē ē tō prabhunā caraṇamāṁ sahavāsa