View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2919 | Date: 26-Oct-19981998-10-26બદલાઈ રાહ જ્યાં ત્યાં મંજિલ બદલાઈ ગઈhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=badalai-raha-jyam-tyam-manjila-badalai-gaiબદલાઈ રાહ જ્યાં ત્યાં મંજિલ બદલાઈ ગઈ

શરીરે ભાન ખોયું મુક્તિ પંથનો યાત્રી, હું બની ગયો

ખોતા ખોતા, શરીર ભાન ના ખોયું, કે જગ યાત્રી બની ગયો

ભાવોની યાત્રા ભાવો દ્વારા કરી, હું આગળ વધતો ગયો

મન મયુર મારું પંખ લગાડીને, ઉડતો ને ઉડતો રહ્યો

ઇચ્છાઓ અનુસાર, ભાવોની લહેરોમાં ખોવાતો ગયો

ક્યારેક રાહે ખુદાઈ તો ક્યારેક જુદાઈ હું સહેતો ગયો

બંધનોને છોડવાને બદલે, બંધનોથી બંધાતો ગયો

મુક્તિ માર્ગના અમીરસ ચાહ્યા પીવા, પણ પી ના શક્યો

કે આખર તો હું, જગયાત્રી બની યાત્રા જગની કરતો રહ્યો

બદલાઈ રાહ જ્યાં ત્યાં મંજિલ બદલાઈ ગઈ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
બદલાઈ રાહ જ્યાં ત્યાં મંજિલ બદલાઈ ગઈ

શરીરે ભાન ખોયું મુક્તિ પંથનો યાત્રી, હું બની ગયો

ખોતા ખોતા, શરીર ભાન ના ખોયું, કે જગ યાત્રી બની ગયો

ભાવોની યાત્રા ભાવો દ્વારા કરી, હું આગળ વધતો ગયો

મન મયુર મારું પંખ લગાડીને, ઉડતો ને ઉડતો રહ્યો

ઇચ્છાઓ અનુસાર, ભાવોની લહેરોમાં ખોવાતો ગયો

ક્યારેક રાહે ખુદાઈ તો ક્યારેક જુદાઈ હું સહેતો ગયો

બંધનોને છોડવાને બદલે, બંધનોથી બંધાતો ગયો

મુક્તિ માર્ગના અમીરસ ચાહ્યા પીવા, પણ પી ના શક્યો

કે આખર તો હું, જગયાત્રી બની યાત્રા જગની કરતો રહ્યો



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


badalāī rāha jyāṁ tyāṁ maṁjila badalāī gaī

śarīrē bhāna khōyuṁ mukti paṁthanō yātrī, huṁ banī gayō

khōtā khōtā, śarīra bhāna nā khōyuṁ, kē jaga yātrī banī gayō

bhāvōnī yātrā bhāvō dvārā karī, huṁ āgala vadhatō gayō

mana mayura māruṁ paṁkha lagāḍīnē, uḍatō nē uḍatō rahyō

icchāō anusāra, bhāvōnī lahērōmāṁ khōvātō gayō

kyārēka rāhē khudāī tō kyārēka judāī huṁ sahētō gayō

baṁdhanōnē chōḍavānē badalē, baṁdhanōthī baṁdhātō gayō

mukti mārganā amīrasa cāhyā pīvā, paṇa pī nā śakyō

kē ākhara tō huṁ, jagayātrī banī yātrā jaganī karatō rahyō