View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2920 | Date: 26-Oct-19981998-10-26કરે અસલામતીનો વિચાર, પ્રભુનો ના કરે તું ખ્યાલhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kare-asalamatino-vichara-prabhuno-na-kare-tum-khyalaકરે અસલામતીનો વિચાર, પ્રભુનો ના કરે તું ખ્યાલ

સમજે તું ખુદને અસલામત, વાત આ પ્રભુને ગમતી નથી

તારી સલામતી કાજે કર્યો છે પૂરો બંદોબસ્ત, પ્રભુએ કમી કોઈ રાખી નથી

તોય અસલામતી તારા દિલથી જાતી નથી, વાત આ તારી પ્રભુને ગમતી નથી

વાત આ તારી, દિલ પ્રભુનું દુભાવ્યા વિના રહેતી નથી

એની નાવમાં બેસે તું ને ગભરાતો રહે હરપળ, વાત આ પ્રભુને ગમતી નથી

ક્યાંથી સમજે તું એને, કે સલામતી ને એની તે મહેસૂશ કરી નથી

મળ્યું છે જીવનમાં, ના કરે ઉપયોગ તું, કરે દૂરઉપયોગ એનો, વાત પ્રભુને ગમતી નથી

સંજોગોના વાવાઝોડામાં છે તું ફસાયેલો, કે વિશ્વાસની જ્યોત દિલમાં જાગતી નથી

વિશ્વાસે એના પામે તું બધું તોય રહે દિલમાં તારા અવિશ્વાસ, વાત આ પ્રભુને ગમતી નથી

કરે અસલામતીનો વિચાર, પ્રભુનો ના કરે તું ખ્યાલ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કરે અસલામતીનો વિચાર, પ્રભુનો ના કરે તું ખ્યાલ

સમજે તું ખુદને અસલામત, વાત આ પ્રભુને ગમતી નથી

તારી સલામતી કાજે કર્યો છે પૂરો બંદોબસ્ત, પ્રભુએ કમી કોઈ રાખી નથી

તોય અસલામતી તારા દિલથી જાતી નથી, વાત આ તારી પ્રભુને ગમતી નથી

વાત આ તારી, દિલ પ્રભુનું દુભાવ્યા વિના રહેતી નથી

એની નાવમાં બેસે તું ને ગભરાતો રહે હરપળ, વાત આ પ્રભુને ગમતી નથી

ક્યાંથી સમજે તું એને, કે સલામતી ને એની તે મહેસૂશ કરી નથી

મળ્યું છે જીવનમાં, ના કરે ઉપયોગ તું, કરે દૂરઉપયોગ એનો, વાત પ્રભુને ગમતી નથી

સંજોગોના વાવાઝોડામાં છે તું ફસાયેલો, કે વિશ્વાસની જ્યોત દિલમાં જાગતી નથી

વિશ્વાસે એના પામે તું બધું તોય રહે દિલમાં તારા અવિશ્વાસ, વાત આ પ્રભુને ગમતી નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


karē asalāmatīnō vicāra, prabhunō nā karē tuṁ khyāla

samajē tuṁ khudanē asalāmata, vāta ā prabhunē gamatī nathī

tārī salāmatī kājē karyō chē pūrō baṁdōbasta, prabhuē kamī kōī rākhī nathī

tōya asalāmatī tārā dilathī jātī nathī, vāta ā tārī prabhunē gamatī nathī

vāta ā tārī, dila prabhunuṁ dubhāvyā vinā rahētī nathī

ēnī nāvamāṁ bēsē tuṁ nē gabharātō rahē harapala, vāta ā prabhunē gamatī nathī

kyāṁthī samajē tuṁ ēnē, kē salāmatī nē ēnī tē mahēsūśa karī nathī

malyuṁ chē jīvanamāṁ, nā karē upayōga tuṁ, karē dūraupayōga ēnō, vāta prabhunē gamatī nathī

saṁjōgōnā vāvājhōḍāmāṁ chē tuṁ phasāyēlō, kē viśvāsanī jyōta dilamāṁ jāgatī nathī

viśvāsē ēnā pāmē tuṁ badhuṁ tōya rahē dilamāṁ tārā aviśvāsa, vāta ā prabhunē gamatī nathī