View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2918 | Date: 26-Oct-19981998-10-26હૈયામાં હેત નથી, વાતોમાં ચિત નથી ને દિલમાં કોઈ પ્રીત નથીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=haiyamam-heta-nathi-vatomam-chita-nathi-ne-dilamam-koi-prita-nathiહૈયામાં હેત નથી, વાતોમાં ચિત નથી ને દિલમાં કોઈ પ્રીત નથી

છે આવી હાલત મારા હૈયાની, આ કોઈ ગઝલ કે ગીત નથી

કર્યા છે કાર્ય એવા કે જેમાં મળી મને કોઈ જીત નથી

ક્યાંથી ઊઠે હૈયે રણકાર કે, હૈયામાં થનગનતું જીવન સંગીત નથી

ભટકતું મારું મન ભટકતું રહ્યું છે પાસે એની, એનો મિત નથી

કેમ કરી વખાણવી આવી હાલતને મારી, કે જેની કોઈ રીત નથી

કરું છું એવું હું જીવનમાં શાને કે જેમાં કોઈ મારું હિત નથી

ક્યાંથી સમજી શકું ને જોઈ શકું બધું, સાચી રીતે કે, મારી પાસે એવી મીટ નથી

દર્દની દુનિયામાં ખોવાયો છું હું એવો, કે પાસે મારી કોઈ સાથી નથી

આમ તો છે બધું જીવનમાં પાસે મારી કોઈ વાતની કમી નથી, પણ હૈયામાં …

હૈયામાં હેત નથી, વાતોમાં ચિત નથી ને દિલમાં કોઈ પ્રીત નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હૈયામાં હેત નથી, વાતોમાં ચિત નથી ને દિલમાં કોઈ પ્રીત નથી

છે આવી હાલત મારા હૈયાની, આ કોઈ ગઝલ કે ગીત નથી

કર્યા છે કાર્ય એવા કે જેમાં મળી મને કોઈ જીત નથી

ક્યાંથી ઊઠે હૈયે રણકાર કે, હૈયામાં થનગનતું જીવન સંગીત નથી

ભટકતું મારું મન ભટકતું રહ્યું છે પાસે એની, એનો મિત નથી

કેમ કરી વખાણવી આવી હાલતને મારી, કે જેની કોઈ રીત નથી

કરું છું એવું હું જીવનમાં શાને કે જેમાં કોઈ મારું હિત નથી

ક્યાંથી સમજી શકું ને જોઈ શકું બધું, સાચી રીતે કે, મારી પાસે એવી મીટ નથી

દર્દની દુનિયામાં ખોવાયો છું હું એવો, કે પાસે મારી કોઈ સાથી નથી

આમ તો છે બધું જીવનમાં પાસે મારી કોઈ વાતની કમી નથી, પણ હૈયામાં …



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


haiyāmāṁ hēta nathī, vātōmāṁ cita nathī nē dilamāṁ kōī prīta nathī

chē āvī hālata mārā haiyānī, ā kōī gajhala kē gīta nathī

karyā chē kārya ēvā kē jēmāṁ malī manē kōī jīta nathī

kyāṁthī ūṭhē haiyē raṇakāra kē, haiyāmāṁ thanaganatuṁ jīvana saṁgīta nathī

bhaṭakatuṁ māruṁ mana bhaṭakatuṁ rahyuṁ chē pāsē ēnī, ēnō mita nathī

kēma karī vakhāṇavī āvī hālatanē mārī, kē jēnī kōī rīta nathī

karuṁ chuṁ ēvuṁ huṁ jīvanamāṁ śānē kē jēmāṁ kōī māruṁ hita nathī

kyāṁthī samajī śakuṁ nē jōī śakuṁ badhuṁ, sācī rītē kē, mārī pāsē ēvī mīṭa nathī

dardanī duniyāmāṁ khōvāyō chuṁ huṁ ēvō, kē pāsē mārī kōī sāthī nathī

āma tō chē badhuṁ jīvanamāṁ pāsē mārī kōī vātanī kamī nathī, paṇa haiyāmāṁ …