View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2861 | Date: 13-Oct-19981998-10-13બંધન છે આ જગના નિયમ, બંધનના આધારે આ જગ ચાલે છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=bandhana-chhe-a-jagana-niyama-bandhanana-adhare-a-jaga-chale-chheબંધન છે આ જગના નિયમ, બંધનના આધારે આ જગ ચાલે છે

ખેલે છે ખેલ પ્રભુ એવા, કે આખર તો આ જગને રમાડે છે

છે બંધન ત્યાં છે માયા, માયા એ તો બંધન જ છે

સૃષ્ટિ ચાલે છે આ, એનો અતૂટ નાતો તો બંધન છે

હૈયામાં જગાવ્યા ભાવો એવા કે, ભાવો હૈયાના બંધન છે

મનમાં જગાવ્યા વિચાર એવા કે, વિચારને મનનું બંધન છે

છે બંધન હરએક રિશ્તા-નાતામાં કે આખર તો પ્રભુની માયા છે

ભાગ્યને છે કર્મનું બંધન કે, આ અતૂટ બંધન તો પુરાણા છે

જાગે હૈયામાં પ્યાર તો જાગે આકારનું બંધન કે, બંધન આખર બંધન છે

ચાલી રહ્યું છે આ જગ, કે એનું કારણ આ બંધન છે

બંધન છે આ જગના નિયમ, બંધનના આધારે આ જગ ચાલે છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
બંધન છે આ જગના નિયમ, બંધનના આધારે આ જગ ચાલે છે

ખેલે છે ખેલ પ્રભુ એવા, કે આખર તો આ જગને રમાડે છે

છે બંધન ત્યાં છે માયા, માયા એ તો બંધન જ છે

સૃષ્ટિ ચાલે છે આ, એનો અતૂટ નાતો તો બંધન છે

હૈયામાં જગાવ્યા ભાવો એવા કે, ભાવો હૈયાના બંધન છે

મનમાં જગાવ્યા વિચાર એવા કે, વિચારને મનનું બંધન છે

છે બંધન હરએક રિશ્તા-નાતામાં કે આખર તો પ્રભુની માયા છે

ભાગ્યને છે કર્મનું બંધન કે, આ અતૂટ બંધન તો પુરાણા છે

જાગે હૈયામાં પ્યાર તો જાગે આકારનું બંધન કે, બંધન આખર બંધન છે

ચાલી રહ્યું છે આ જગ, કે એનું કારણ આ બંધન છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


baṁdhana chē ā jaganā niyama, baṁdhananā ādhārē ā jaga cālē chē

khēlē chē khēla prabhu ēvā, kē ākhara tō ā jaganē ramāḍē chē

chē baṁdhana tyāṁ chē māyā, māyā ē tō baṁdhana ja chē

sr̥ṣṭi cālē chē ā, ēnō atūṭa nātō tō baṁdhana chē

haiyāmāṁ jagāvyā bhāvō ēvā kē, bhāvō haiyānā baṁdhana chē

manamāṁ jagāvyā vicāra ēvā kē, vicāranē mananuṁ baṁdhana chē

chē baṁdhana haraēka riśtā-nātāmāṁ kē ākhara tō prabhunī māyā chē

bhāgyanē chē karmanuṁ baṁdhana kē, ā atūṭa baṁdhana tō purāṇā chē

jāgē haiyāmāṁ pyāra tō jāgē ākāranuṁ baṁdhana kē, baṁdhana ākhara baṁdhana chē

cālī rahyuṁ chē ā jaga, kē ēnuṁ kāraṇa ā baṁdhana chē