View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2860 | Date: 13-Oct-19981998-10-13જાણે અજાણે તું બધું શીખતો ને શીખતો રહ્યો છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jane-ajane-tum-badhum-shikhato-ne-shikhato-rahyo-chheજાણે અજાણે તું બધું શીખતો ને શીખતો રહ્યો છે

જાણીને તું શીખીશ તો કેટલું શીખીશ, એનો અંદાજ તને છે

પ્રેમ કહીને કાંઈ પ્રેમ થાતો નથી, અજાણતા એ થાય છે

નિભાવવો હોય પ્રેમને તો કોશિશ પૂરી કરવી પડે છે

જે પાસે આવ્યું એ ક્યાં સુધી પાસે રહેશે, ના એનો કોઈ અંદાજો છે

આવે પાસે એને પ્રેમ બંધનમાં બાંધવાનો છે

ના થાશે દૂર કયારેક એ ના, એ દૂર ક્યારેક રહેવાનો છે

અજાણે શીખી ગયો છે જીવનમાં, કે જાણ એની રાખવાની છે

શીખવું પડશે જીવનમાં તને જીવનના ઢંગ, એના વિના ના પામવાનો છે

મટી જાશે તારી બધી ખેંચતાણ, કે આખર એને મિટાવવાની છે

જાણે અજાણે તું બધું શીખતો ને શીખતો રહ્યો છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જાણે અજાણે તું બધું શીખતો ને શીખતો રહ્યો છે

જાણીને તું શીખીશ તો કેટલું શીખીશ, એનો અંદાજ તને છે

પ્રેમ કહીને કાંઈ પ્રેમ થાતો નથી, અજાણતા એ થાય છે

નિભાવવો હોય પ્રેમને તો કોશિશ પૂરી કરવી પડે છે

જે પાસે આવ્યું એ ક્યાં સુધી પાસે રહેશે, ના એનો કોઈ અંદાજો છે

આવે પાસે એને પ્રેમ બંધનમાં બાંધવાનો છે

ના થાશે દૂર કયારેક એ ના, એ દૂર ક્યારેક રહેવાનો છે

અજાણે શીખી ગયો છે જીવનમાં, કે જાણ એની રાખવાની છે

શીખવું પડશે જીવનમાં તને જીવનના ઢંગ, એના વિના ના પામવાનો છે

મટી જાશે તારી બધી ખેંચતાણ, કે આખર એને મિટાવવાની છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jāṇē ajāṇē tuṁ badhuṁ śīkhatō nē śīkhatō rahyō chē

jāṇīnē tuṁ śīkhīśa tō kēṭaluṁ śīkhīśa, ēnō aṁdāja tanē chē

prēma kahīnē kāṁī prēma thātō nathī, ajāṇatā ē thāya chē

nibhāvavō hōya prēmanē tō kōśiśa pūrī karavī paḍē chē

jē pāsē āvyuṁ ē kyāṁ sudhī pāsē rahēśē, nā ēnō kōī aṁdājō chē

āvē pāsē ēnē prēma baṁdhanamāṁ bāṁdhavānō chē

nā thāśē dūra kayārēka ē nā, ē dūra kyārēka rahēvānō chē

ajāṇē śīkhī gayō chē jīvanamāṁ, kē jāṇa ēnī rākhavānī chē

śīkhavuṁ paḍaśē jīvanamāṁ tanē jīvananā ḍhaṁga, ēnā vinā nā pāmavānō chē

maṭī jāśē tārī badhī khēṁcatāṇa, kē ākhara ēnē miṭāvavānī chē