View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 123 | Date: 22-Sep-19921992-09-22બે તારનું ઘર્ષણ જ્યાં થાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=be-taranum-gharshana-jyam-thaya-chheબે તારનું ઘર્ષણ જ્યાં થાય છે,

નાના તણખલા ત્યાં તો ઝરે છે,

જીવનમાં જ્યારે પ્રભુ સાથે મૈત્રી થાય છે ત્યારે,

દુઃખદર્દનું ઘર્ષણ તો થાય છે,

સંજોગો આવે છે જીવનમાં એવા,

કે આપણે સમાવું પડે છે એની અંદર,

માનવતા રાખી હૃદયમાં,

સામનો તો બધાનો કરવો પડે છે

બે તારનું ઘર્ષણ જ્યાં થાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
બે તારનું ઘર્ષણ જ્યાં થાય છે,

નાના તણખલા ત્યાં તો ઝરે છે,

જીવનમાં જ્યારે પ્રભુ સાથે મૈત્રી થાય છે ત્યારે,

દુઃખદર્દનું ઘર્ષણ તો થાય છે,

સંજોગો આવે છે જીવનમાં એવા,

કે આપણે સમાવું પડે છે એની અંદર,

માનવતા રાખી હૃદયમાં,

સામનો તો બધાનો કરવો પડે છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


bē tāranuṁ gharṣaṇa jyāṁ thāya chē,

nānā taṇakhalā tyāṁ tō jharē chē,

jīvanamāṁ jyārē prabhu sāthē maitrī thāya chē tyārē,

duḥkhadardanuṁ gharṣaṇa tō thāya chē,

saṁjōgō āvē chē jīvanamāṁ ēvā,

kē āpaṇē samāvuṁ paḍē chē ēnī aṁdara,

mānavatā rākhī hr̥dayamāṁ,

sāmanō tō badhānō karavō paḍē chē