View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3255 | Date: 17-Feb-19991999-02-17ભાવોની વાત કહ્યા છતાં, પણ ના સમજાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=bhavoni-vata-kahya-chhatam-pana-na-samajaya-chheભાવોની વાત કહ્યા છતાં, પણ ના સમજાય છે,

ભાવથી જ ભાવના ઉત્તર અપાય છે,

ઝીલવાવાળા ઝીલે છે એને, એ તો એમાં ખોવાઈ જાય છે,

આજ પણ એ ભાવોના વૃદાવનમાં, કૃષ્ણના નિત્ય રાસ રચાય છે,

આજ પણ એની બાંસૂરીના, મીઠા સૂર સંભળાય છે,

ઉતરે જે ઊંડે ભાવોની સૃષ્ટિમાં, એને ભાષા ભાવની સમજાય છે,

ભાવથી તો થયું છે નિર્માણ આપણું, જીવનમાં કેમ એ ભુલાય છે,

ભાવનાઓની સરિતામાં આખું જગ, નહાતું ને નહાતું જાય છે,

કરે કોઈ સ્વીકાર કે ના કરે, ભાવ વિના, ના કોઈનાથી જીવાય છે,

હરએક દિલ છે ભાવોનો પ્યાસો, નવા ભાવોને જન્મ એ આપતો જાય છે

ભાવોની વાત કહ્યા છતાં, પણ ના સમજાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ભાવોની વાત કહ્યા છતાં, પણ ના સમજાય છે,

ભાવથી જ ભાવના ઉત્તર અપાય છે,

ઝીલવાવાળા ઝીલે છે એને, એ તો એમાં ખોવાઈ જાય છે,

આજ પણ એ ભાવોના વૃદાવનમાં, કૃષ્ણના નિત્ય રાસ રચાય છે,

આજ પણ એની બાંસૂરીના, મીઠા સૂર સંભળાય છે,

ઉતરે જે ઊંડે ભાવોની સૃષ્ટિમાં, એને ભાષા ભાવની સમજાય છે,

ભાવથી તો થયું છે નિર્માણ આપણું, જીવનમાં કેમ એ ભુલાય છે,

ભાવનાઓની સરિતામાં આખું જગ, નહાતું ને નહાતું જાય છે,

કરે કોઈ સ્વીકાર કે ના કરે, ભાવ વિના, ના કોઈનાથી જીવાય છે,

હરએક દિલ છે ભાવોનો પ્યાસો, નવા ભાવોને જન્મ એ આપતો જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


bhāvōnī vāta kahyā chatāṁ, paṇa nā samajāya chē,

bhāvathī ja bhāvanā uttara apāya chē,

jhīlavāvālā jhīlē chē ēnē, ē tō ēmāṁ khōvāī jāya chē,

āja paṇa ē bhāvōnā vr̥dāvanamāṁ, kr̥ṣṇanā nitya rāsa racāya chē,

āja paṇa ēnī bāṁsūrīnā, mīṭhā sūra saṁbhalāya chē,

utarē jē ūṁḍē bhāvōnī sr̥ṣṭimāṁ, ēnē bhāṣā bhāvanī samajāya chē,

bhāvathī tō thayuṁ chē nirmāṇa āpaṇuṁ, jīvanamāṁ kēma ē bhulāya chē,

bhāvanāōnī saritāmāṁ ākhuṁ jaga, nahātuṁ nē nahātuṁ jāya chē,

karē kōī svīkāra kē nā karē, bhāva vinā, nā kōīnāthī jīvāya chē,

haraēka dila chē bhāvōnō pyāsō, navā bhāvōnē janma ē āpatō jāya chē