View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3254 | Date: 17-Feb-19991999-02-17સંખ્યા બનાવવી સહેલી છે, સંખ્યા બનાવતા વાર લાગશેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=sankhya-banavavi-saheli-chhe-sankhya-banavata-vara-lagasheસંખ્યા બનાવવી સહેલી છે, સંખ્યા બનાવતા વાર લાગશે,

સાચો મેળ મળે તો, સંપૂર્ણતા અનુભવાય છે,

ઘણું મળે તો પણ અધૂપ અનુભવાય છે,

હશે ખામી એક આંકડાની, તો મેળ એના ના મળશે,

જોતા હશે જે જવાબ એ નહીં આવે, અન્ય જવાબ આપશે,

કહેવું એ મુશ્કેલ નથી કે, આવું કેમ થાશે ને નહીં થાશે,

મળશે મેળ સાચા તો, મંડાણ સાચા મંડાશે,

મળશે જ્યાં મેળ આંકડાના ત્યાં હળવાશનો અનુભવ થાશે,

નહીં મળે જો મેળ તો, મન ભારે એમાં બની જાશે,

કે આખર પૂર્ણ સંખ્યાને, પૂર્ણમાંથી બાદ કર્યા પછી શું રહેશે.

સંખ્યા બનાવવી સહેલી છે, સંખ્યા બનાવતા વાર લાગશે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સંખ્યા બનાવવી સહેલી છે, સંખ્યા બનાવતા વાર લાગશે,

સાચો મેળ મળે તો, સંપૂર્ણતા અનુભવાય છે,

ઘણું મળે તો પણ અધૂપ અનુભવાય છે,

હશે ખામી એક આંકડાની, તો મેળ એના ના મળશે,

જોતા હશે જે જવાબ એ નહીં આવે, અન્ય જવાબ આપશે,

કહેવું એ મુશ્કેલ નથી કે, આવું કેમ થાશે ને નહીં થાશે,

મળશે મેળ સાચા તો, મંડાણ સાચા મંડાશે,

મળશે જ્યાં મેળ આંકડાના ત્યાં હળવાશનો અનુભવ થાશે,

નહીં મળે જો મેળ તો, મન ભારે એમાં બની જાશે,

કે આખર પૂર્ણ સંખ્યાને, પૂર્ણમાંથી બાદ કર્યા પછી શું રહેશે.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


saṁkhyā banāvavī sahēlī chē, saṁkhyā banāvatā vāra lāgaśē,

sācō mēla malē tō, saṁpūrṇatā anubhavāya chē,

ghaṇuṁ malē tō paṇa adhūpa anubhavāya chē,

haśē khāmī ēka āṁkaḍānī, tō mēla ēnā nā malaśē,

jōtā haśē jē javāba ē nahīṁ āvē, anya javāba āpaśē,

kahēvuṁ ē muśkēla nathī kē, āvuṁ kēma thāśē nē nahīṁ thāśē,

malaśē mēla sācā tō, maṁḍāṇa sācā maṁḍāśē,

malaśē jyāṁ mēla āṁkaḍānā tyāṁ halavāśanō anubhava thāśē,

nahīṁ malē jō mēla tō, mana bhārē ēmāṁ banī jāśē,

kē ākhara pūrṇa saṁkhyānē, pūrṇamāṁthī bāda karyā pachī śuṁ rahēśē.