View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1649 | Date: 01-Aug-19961996-08-01ચાલે છે આ જગમાં તો મરજી પ્રભુની, પ્રભુની મરજી વગર કાંઈ ના થાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=chale-chhe-a-jagamam-to-maraji-prabhuni-prabhuni-maraji-vagara-kami-naચાલે છે આ જગમાં તો મરજી પ્રભુની, પ્રભુની મરજી વગર કાંઈ ના થાય છે

ડરે છે શાને તું જીવનમાં, તું ઉદાસ શાને થાય છે, મરજી પ્રભુની તો જ્યાં ચાલે છે

બદલે કોઈ પોતાના કાયદા-કાનૂન, ના એણે પોતાના કાયદા-કાનૂન બદલ્યા છે

ન્યાયપ્રિય છે એ તો સદા, અન્યાય કોઈના પર એણે થાવા દીધો છે

કરે કોઈ પડદા પાછળ કે કરે કોઈ જગજાહેર, એનાથી ના કાંઈ છૂપું છે

ના છોડ તું તારું કર્તવ્ય ને તારી ફરજ, પ્રભુની અદાલતમાં તને ન્યાય મળવાનો છે

બેકદરાઓ આગળ રાખીશ કદરની આશા, તો નિરાશાથી ના તું બચવાનો છે

છોડી દે બધું પ્રભુ પર, કે હજી પ્રભુની મરજી વગર, ક્યાંય કાંઈ ના થાય છે

લાખ કોઈ ટોકે, લાખ કોઈ રોકે, એની મરજી આગળ રોકટોક ના ચાલે છે

કરે છે હરકોઈ કોશિશ પોતાની ચલાવવાની, પણ આખરે તો એ એકની જ ચાલે છે

છોડી દે બધાની પરવા, પરવા તને બસ એક પ્રભુની જ કરવાની છે

મળશે તને જરૂર તારા પુરુષાર્થનું ફળ, ના રોકે કોઈના એ રોકાવાનું છે

ચાલે છે આ જગમાં તો મરજી પ્રભુની, પ્રભુની મરજી વગર કાંઈ ના થાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ચાલે છે આ જગમાં તો મરજી પ્રભુની, પ્રભુની મરજી વગર કાંઈ ના થાય છે

ડરે છે શાને તું જીવનમાં, તું ઉદાસ શાને થાય છે, મરજી પ્રભુની તો જ્યાં ચાલે છે

બદલે કોઈ પોતાના કાયદા-કાનૂન, ના એણે પોતાના કાયદા-કાનૂન બદલ્યા છે

ન્યાયપ્રિય છે એ તો સદા, અન્યાય કોઈના પર એણે થાવા દીધો છે

કરે કોઈ પડદા પાછળ કે કરે કોઈ જગજાહેર, એનાથી ના કાંઈ છૂપું છે

ના છોડ તું તારું કર્તવ્ય ને તારી ફરજ, પ્રભુની અદાલતમાં તને ન્યાય મળવાનો છે

બેકદરાઓ આગળ રાખીશ કદરની આશા, તો નિરાશાથી ના તું બચવાનો છે

છોડી દે બધું પ્રભુ પર, કે હજી પ્રભુની મરજી વગર, ક્યાંય કાંઈ ના થાય છે

લાખ કોઈ ટોકે, લાખ કોઈ રોકે, એની મરજી આગળ રોકટોક ના ચાલે છે

કરે છે હરકોઈ કોશિશ પોતાની ચલાવવાની, પણ આખરે તો એ એકની જ ચાલે છે

છોડી દે બધાની પરવા, પરવા તને બસ એક પ્રભુની જ કરવાની છે

મળશે તને જરૂર તારા પુરુષાર્થનું ફળ, ના રોકે કોઈના એ રોકાવાનું છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


cālē chē ā jagamāṁ tō marajī prabhunī, prabhunī marajī vagara kāṁī nā thāya chē

ḍarē chē śānē tuṁ jīvanamāṁ, tuṁ udāsa śānē thāya chē, marajī prabhunī tō jyāṁ cālē chē

badalē kōī pōtānā kāyadā-kānūna, nā ēṇē pōtānā kāyadā-kānūna badalyā chē

nyāyapriya chē ē tō sadā, anyāya kōīnā para ēṇē thāvā dīdhō chē

karē kōī paḍadā pāchala kē karē kōī jagajāhēra, ēnāthī nā kāṁī chūpuṁ chē

nā chōḍa tuṁ tāruṁ kartavya nē tārī pharaja, prabhunī adālatamāṁ tanē nyāya malavānō chē

bēkadarāō āgala rākhīśa kadaranī āśā, tō nirāśāthī nā tuṁ bacavānō chē

chōḍī dē badhuṁ prabhu para, kē hajī prabhunī marajī vagara, kyāṁya kāṁī nā thāya chē

lākha kōī ṭōkē, lākha kōī rōkē, ēnī marajī āgala rōkaṭōka nā cālē chē

karē chē harakōī kōśiśa pōtānī calāvavānī, paṇa ākharē tō ē ēkanī ja cālē chē

chōḍī dē badhānī paravā, paravā tanē basa ēka prabhunī ja karavānī chē

malaśē tanē jarūra tārā puruṣārthanuṁ phala, nā rōkē kōīnā ē rōkāvānuṁ chē