View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1832 | Date: 20-Oct-19961996-10-20ચાર દિવસની આ જિંદગીને, લડાઈ-ઝઘડા ને વેરઝેરમાં વિતાવે છે શાનેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=chara-divasani-a-jindagine-ladaijaghada-ne-verajeramam-vitave-chhe-shaneચાર દિવસની આ જિંદગીને, લડાઈ-ઝઘડા ને વેરઝેરમાં વિતાવે છે શાને

મળી છે આ જિંદગી મહામહેનતે, એ તું ભૂલે છે શાને

મારા-તારાના ભાવો જગાવી હૈયે, તું ખુદને બરબાદ કરે છે શાને

અહીંનું બધું અહીં પડ્યું રહેશે જાણીને આ વાત, તું ખોટી માથાઝીક કરે છે શાને

ધન-દોલતના નશામાં ડૂબીને, ખુદને બેઘર તું કરે છે શાને

ખબર નથી જ્યાં એક પળની, ત્યાં ઉમ્મીદોની મોટી દીવારો બાંધે છે શાને

ખ્યાલોમાં ને ખ્યાલોમાં રહીને, કરવાનું છે જે એ તું ચૂકે છે શાને

સીધી રાહ પર ચાલવાને બદલે, અવળી રાહે દોડે છે શાને

અમર થવાને બદલે મરી મરીને, જીવવાનું પસંદ કરે છે તું શાને

ચાહે છે તું સુખ-સાહ્યબી સાચી, તો હરિ સિવાય બીજે મન લગાડે છે તું શાને

ચાર દિવસની આ જિંદગીને, લડાઈ-ઝઘડા ને વેરઝેરમાં વિતાવે છે શાને

00:00/00:00
Error loading: "https://mydivinelove.s3.ap-southeast-2.amazonaws.com/MDL_1832.mp3"

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ચાર દિવસની આ જિંદગીને, લડાઈ-ઝઘડા ને વેરઝેરમાં વિતાવે છે શાને

મળી છે આ જિંદગી મહામહેનતે, એ તું ભૂલે છે શાને

મારા-તારાના ભાવો જગાવી હૈયે, તું ખુદને બરબાદ કરે છે શાને

અહીંનું બધું અહીં પડ્યું રહેશે જાણીને આ વાત, તું ખોટી માથાઝીક કરે છે શાને

ધન-દોલતના નશામાં ડૂબીને, ખુદને બેઘર તું કરે છે શાને

ખબર નથી જ્યાં એક પળની, ત્યાં ઉમ્મીદોની મોટી દીવારો બાંધે છે શાને

ખ્યાલોમાં ને ખ્યાલોમાં રહીને, કરવાનું છે જે એ તું ચૂકે છે શાને

સીધી રાહ પર ચાલવાને બદલે, અવળી રાહે દોડે છે શાને

અમર થવાને બદલે મરી મરીને, જીવવાનું પસંદ કરે છે તું શાને

ચાહે છે તું સુખ-સાહ્યબી સાચી, તો હરિ સિવાય બીજે મન લગાડે છે તું શાને



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


cāra divasanī ā jiṁdagīnē, laḍāī-jhaghaḍā nē vērajhēramāṁ vitāvē chē śānē

malī chē ā jiṁdagī mahāmahēnatē, ē tuṁ bhūlē chē śānē

mārā-tārānā bhāvō jagāvī haiyē, tuṁ khudanē barabāda karē chē śānē

ahīṁnuṁ badhuṁ ahīṁ paḍyuṁ rahēśē jāṇīnē ā vāta, tuṁ khōṭī māthājhīka karē chē śānē

dhana-dōlatanā naśāmāṁ ḍūbīnē, khudanē bēghara tuṁ karē chē śānē

khabara nathī jyāṁ ēka palanī, tyāṁ ummīdōnī mōṭī dīvārō bāṁdhē chē śānē

khyālōmāṁ nē khyālōmāṁ rahīnē, karavānuṁ chē jē ē tuṁ cūkē chē śānē

sīdhī rāha para cālavānē badalē, avalī rāhē dōḍē chē śānē

amara thavānē badalē marī marīnē, jīvavānuṁ pasaṁda karē chē tuṁ śānē

cāhē chē tuṁ sukha-sāhyabī sācī, tō hari sivāya bījē mana lagāḍē chē tuṁ śānē
Explanation in English Increase Font Decrease Font

This short life of yours, why do you spend in fights, arguments and enmity?

You have got this life after lot of efforts, why do you forget that?

By awakening the emotions of mine and yours, why are you destroying yourself?

Everything will be left behind here, know this fact, why are you wasting your time in wrong dealings?

By drowning in the power of money and treasures, why are you making yourself homeless?

When you don’t know about the next moment, then why are you building the high walls of desires?

By only thinking and thinking, why do you forget to do what needs to be done?

Instead of walking on the straight path, why are you walking in circles?

Instead of becoming immortal, why do you prefer to die while living?

You want to have true happiness and luxury, then why do you connect your mind to other things and not with God?