View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 240 | Date: 20-Jul-19931993-07-20છે આળસ તો જ્યાં સુધી મારા જીવનનું અંગhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=chhe-alasa-to-jyam-sudhi-mara-jivananum-angaછે આળસ તો જ્યાં સુધી મારા જીવનનું અંગ,

તારી સાથે રહેવા છતાં હું રહું નિસંગ.

હૈયામાં તો થાય છે વિકારોનો તો જંગ,

એને કેમ કરીને લાગે તારી ભક્તિનો રંગ.

કૂડકપટ વસ્યા છે શ્વાસોના તો સંગ,

જીવનમાં કરતી ને કરતી જાઉં ખોટા દંભ.

હૈયામાં તો મારા ઊઠે નયા નયા તરંગ,

જીવન જીવવાનો તોય ના બદલે ઢંગ, કેમ કરી લાગે....

નિયમોનો તો કરું જીવનમાં નિત્ય ભંગ,

કેમ કરીને ફળશે મને જીવનમાં સતસંગ.

છે આળસ તો જ્યાં સુધી મારા જીવનનું અંગ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
છે આળસ તો જ્યાં સુધી મારા જીવનનું અંગ,

તારી સાથે રહેવા છતાં હું રહું નિસંગ.

હૈયામાં તો થાય છે વિકારોનો તો જંગ,

એને કેમ કરીને લાગે તારી ભક્તિનો રંગ.

કૂડકપટ વસ્યા છે શ્વાસોના તો સંગ,

જીવનમાં કરતી ને કરતી જાઉં ખોટા દંભ.

હૈયામાં તો મારા ઊઠે નયા નયા તરંગ,

જીવન જીવવાનો તોય ના બદલે ઢંગ, કેમ કરી લાગે....

નિયમોનો તો કરું જીવનમાં નિત્ય ભંગ,

કેમ કરીને ફળશે મને જીવનમાં સતસંગ.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


chē ālasa tō jyāṁ sudhī mārā jīvananuṁ aṁga,

tārī sāthē rahēvā chatāṁ huṁ rahuṁ nisaṁga.

haiyāmāṁ tō thāya chē vikārōnō tō jaṁga,

ēnē kēma karīnē lāgē tārī bhaktinō raṁga.

kūḍakapaṭa vasyā chē śvāsōnā tō saṁga,

jīvanamāṁ karatī nē karatī jāuṁ khōṭā daṁbha.

haiyāmāṁ tō mārā ūṭhē nayā nayā taraṁga,

jīvana jīvavānō tōya nā badalē ḍhaṁga, kēma karī lāgē....

niyamōnō tō karuṁ jīvanamāṁ nitya bhaṁga,

kēma karīnē phalaśē manē jīvanamāṁ satasaṁga.