View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 241 | Date: 20-Jul-19931993-07-20રહે છે જે રસ્તા દિવસના તો લોકોની હલચલથીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=rahe-chhe-je-rasta-divasana-to-lokoni-halachalathiરહે છે જે રસ્તા દિવસના તો લોકોની હલચલથી,

રાતના અંધકારમાં સૂના એ તો છે.

સૂઈ ગયા છે શું રસ્તા કે લોકો સૂઈ ગયા છે,

લાંબા ને લાંબા તો છે રસ્તા આ જગમાં.

ખબર નહીં હોય જવું છે ક્યાં, તો તું ચાલતો ને ચાલતો રહીશ.

ખૂટશે જીવન તારું તો એમાં, પણ રસ્તો તો નહીં ખૂટે,

ચાલતા ને ચાલતા થાકી તું જઈશ.

ધ્યેય વિના ના તું ક્યાંય પહોંચીશ,

બસ રસ્તા ને રસ્તા માપતો ને માપતો જો રહીશ.

જવું છે જ્યાં તને, વિચાર કરી પહેલા,

એનો રસ્તો તો તું એવો લે, હોય જે સીધો ને સરળ.

પહોંચે જ્યાં તું, તારે જાવું છે ત્યાં,

ખોટા રસ્તા જો લઈશ, તો પણ તું ચાલી ચાલીને થાકી જઈશ, તો તું ચાલતો …..

સમય તારો તો ઘટતો જાશે એ વાતથી,

જો અજાણ તું રહીશ, જીવનમાં ના તું કાંઈ પામી શકીશ.

રહે છે જે રસ્તા દિવસના તો લોકોની હલચલથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
રહે છે જે રસ્તા દિવસના તો લોકોની હલચલથી,

રાતના અંધકારમાં સૂના એ તો છે.

સૂઈ ગયા છે શું રસ્તા કે લોકો સૂઈ ગયા છે,

લાંબા ને લાંબા તો છે રસ્તા આ જગમાં.

ખબર નહીં હોય જવું છે ક્યાં, તો તું ચાલતો ને ચાલતો રહીશ.

ખૂટશે જીવન તારું તો એમાં, પણ રસ્તો તો નહીં ખૂટે,

ચાલતા ને ચાલતા થાકી તું જઈશ.

ધ્યેય વિના ના તું ક્યાંય પહોંચીશ,

બસ રસ્તા ને રસ્તા માપતો ને માપતો જો રહીશ.

જવું છે જ્યાં તને, વિચાર કરી પહેલા,

એનો રસ્તો તો તું એવો લે, હોય જે સીધો ને સરળ.

પહોંચે જ્યાં તું, તારે જાવું છે ત્યાં,

ખોટા રસ્તા જો લઈશ, તો પણ તું ચાલી ચાલીને થાકી જઈશ, તો તું ચાલતો …..

સમય તારો તો ઘટતો જાશે એ વાતથી,

જો અજાણ તું રહીશ, જીવનમાં ના તું કાંઈ પામી શકીશ.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


rahē chē jē rastā divasanā tō lōkōnī halacalathī,

rātanā aṁdhakāramāṁ sūnā ē tō chē.

sūī gayā chē śuṁ rastā kē lōkō sūī gayā chē,

lāṁbā nē lāṁbā tō chē rastā ā jagamāṁ.

khabara nahīṁ hōya javuṁ chē kyāṁ, tō tuṁ cālatō nē cālatō rahīśa.

khūṭaśē jīvana tāruṁ tō ēmāṁ, paṇa rastō tō nahīṁ khūṭē,

cālatā nē cālatā thākī tuṁ jaīśa.

dhyēya vinā nā tuṁ kyāṁya pahōṁcīśa,

basa rastā nē rastā māpatō nē māpatō jō rahīśa.

javuṁ chē jyāṁ tanē, vicāra karī pahēlā,

ēnō rastō tō tuṁ ēvō lē, hōya jē sīdhō nē sarala.

pahōṁcē jyāṁ tuṁ, tārē jāvuṁ chē tyāṁ,

khōṭā rastā jō laīśa, tō paṇa tuṁ cālī cālīnē thākī jaīśa, tō tuṁ cālatō …..

samaya tārō tō ghaṭatō jāśē ē vātathī,

jō ajāṇa tuṁ rahīśa, jīvanamāṁ nā tuṁ kāṁī pāmī śakīśa.