View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 196 | Date: 30-May-19931993-05-30છે બધા મુખ તો દર્પણ તારા ને તારાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=chhe-badha-mukha-to-darpana-tara-ne-taraછે બધા મુખ તો દર્પણ તારા ને તારા,

શાને કાજે તું દર્પણ જોવાને જાય, શાને કાજે તું દર્પણ જોવાને જાય,

દેખાશે તને તારું ઉજળું તન, મેલું મન તો નહીં દેખાય,

શાને કાજે તું દર્પણ જોવા જાય,

જોઈ બીજાની મનની મલિનતા, શાને કાજે તું હરખાય

છે એ તો ખામી તારી ને તારી, છે એ વાત તારી ને તારી

રાખ એને તું તારા મનમાં સદાય, શાને કાજે તું …..

છે તું તો એક બિંબ છે તારા પ્રતિબિંબ

તો આ બધા જોઈ એને, મુખડું ના તું મચકાવ, શાને કાજે તું …..

વિશિષ્ટ કાચોમાં તો તું વિચિત્ર દેખાશે

વિચિત્રતાને જોઈ શાને કાજે તું શરમાય .....

છે બધા મુખ તો દર્પણ તારા ને તારા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
છે બધા મુખ તો દર્પણ તારા ને તારા,

શાને કાજે તું દર્પણ જોવાને જાય, શાને કાજે તું દર્પણ જોવાને જાય,

દેખાશે તને તારું ઉજળું તન, મેલું મન તો નહીં દેખાય,

શાને કાજે તું દર્પણ જોવા જાય,

જોઈ બીજાની મનની મલિનતા, શાને કાજે તું હરખાય

છે એ તો ખામી તારી ને તારી, છે એ વાત તારી ને તારી

રાખ એને તું તારા મનમાં સદાય, શાને કાજે તું …..

છે તું તો એક બિંબ છે તારા પ્રતિબિંબ

તો આ બધા જોઈ એને, મુખડું ના તું મચકાવ, શાને કાજે તું …..

વિશિષ્ટ કાચોમાં તો તું વિચિત્ર દેખાશે

વિચિત્રતાને જોઈ શાને કાજે તું શરમાય .....



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


chē badhā mukha tō darpaṇa tārā nē tārā,

śānē kājē tuṁ darpaṇa jōvānē jāya, śānē kājē tuṁ darpaṇa jōvānē jāya,

dēkhāśē tanē tāruṁ ujaluṁ tana, mēluṁ mana tō nahīṁ dēkhāya,

śānē kājē tuṁ darpaṇa jōvā jāya,

jōī bījānī mananī malinatā, śānē kājē tuṁ harakhāya

chē ē tō khāmī tārī nē tārī, chē ē vāta tārī nē tārī

rākha ēnē tuṁ tārā manamāṁ sadāya, śānē kājē tuṁ …..

chē tuṁ tō ēka biṁba chē tārā pratibiṁba

tō ā badhā jōī ēnē, mukhaḍuṁ nā tuṁ macakāva, śānē kājē tuṁ …..

viśiṣṭa kācōmāṁ tō tuṁ vicitra dēkhāśē

vicitratānē jōī śānē kājē tuṁ śaramāya .....