View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1660 | Date: 06-Aug-19961996-08-06છે જ્યાં આવડત ને સમજણ, કાર્ય એના જરૂર પાર પડતાં જાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=chhe-jyam-avadata-ne-samajana-karya-ena-jarura-para-padatam-jaya-chheછે જ્યાં આવડત ને સમજણ, કાર્ય એના જરૂર પાર પડતાં જાય છે,

ઈર્ષા ને અદેખાઈથી ભરેલું આ જગ, એનાં વખાણ કરતાં ના અચકાય છે.

થાય છે કદર કાર્યની, એની કુશળતા પરથી કદર કરાવવાથી ના થાય છે,

કરે છે જે કુશળ કાર્ય જીવનમાં બધાં એની પાસે દોડતા દોડતા જાય છે,

હોય પાસે કે દૂર તોય શોધીને એને, બધા એની પાસે પહોંચી જાય છે.

મળે છે સંતોષ જ્યાં કાર્યમાં, ત્યાં હરકોઈ ખુશ થઈ જાય છે,

સમજણ ને આવડત વગર કરે કોઈ રાતદિન કાર્ય, તોય કાંઈ ના થાય છે.

કહેવી એને મહેનત એની કે કહેવી ગધ્દામજૂરી, ના એ સમજાય છે,

કરે છે જે કોઈ પુર્ણ પુરુષાર્થ પોતાના કાર્યમાં, સફળતા એને મળી જાય છે,

અધકચરા પુરુષાર્થથી જીવનમાં, પૂર્ણ સફળતા ના પમાય છે.

છે જ્યાં આવડત ને સમજણ, કાર્ય એના જરૂર પાર પડતાં જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
છે જ્યાં આવડત ને સમજણ, કાર્ય એના જરૂર પાર પડતાં જાય છે,

ઈર્ષા ને અદેખાઈથી ભરેલું આ જગ, એનાં વખાણ કરતાં ના અચકાય છે.

થાય છે કદર કાર્યની, એની કુશળતા પરથી કદર કરાવવાથી ના થાય છે,

કરે છે જે કુશળ કાર્ય જીવનમાં બધાં એની પાસે દોડતા દોડતા જાય છે,

હોય પાસે કે દૂર તોય શોધીને એને, બધા એની પાસે પહોંચી જાય છે.

મળે છે સંતોષ જ્યાં કાર્યમાં, ત્યાં હરકોઈ ખુશ થઈ જાય છે,

સમજણ ને આવડત વગર કરે કોઈ રાતદિન કાર્ય, તોય કાંઈ ના થાય છે.

કહેવી એને મહેનત એની કે કહેવી ગધ્દામજૂરી, ના એ સમજાય છે,

કરે છે જે કોઈ પુર્ણ પુરુષાર્થ પોતાના કાર્યમાં, સફળતા એને મળી જાય છે,

અધકચરા પુરુષાર્થથી જીવનમાં, પૂર્ણ સફળતા ના પમાય છે.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


chē jyāṁ āvaḍata nē samajaṇa, kārya ēnā jarūra pāra paḍatāṁ jāya chē,

īrṣā nē adēkhāīthī bharēluṁ ā jaga, ēnāṁ vakhāṇa karatāṁ nā acakāya chē.

thāya chē kadara kāryanī, ēnī kuśalatā parathī kadara karāvavāthī nā thāya chē,

karē chē jē kuśala kārya jīvanamāṁ badhāṁ ēnī pāsē dōḍatā dōḍatā jāya chē,

hōya pāsē kē dūra tōya śōdhīnē ēnē, badhā ēnī pāsē pahōṁcī jāya chē.

malē chē saṁtōṣa jyāṁ kāryamāṁ, tyāṁ harakōī khuśa thaī jāya chē,

samajaṇa nē āvaḍata vagara karē kōī rātadina kārya, tōya kāṁī nā thāya chē.

kahēvī ēnē mahēnata ēnī kē kahēvī gadhdāmajūrī, nā ē samajāya chē,

karē chē jē kōī purṇa puruṣārtha pōtānā kāryamāṁ, saphalatā ēnē malī jāya chē,

adhakacarā puruṣārthathī jīvanamāṁ, pūrṇa saphalatā nā pamāya chē.