View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1202 | Date: 10-Mar-19951995-03-10છૂટતો નથી મોહ તનનો, સમય વીતતો જાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=chhutato-nathi-moha-tanano-samaya-vitato-jaya-chheછૂટતો નથી મોહ તનનો, સમય વીતતો જાય છે

બાજી હાથમાંથી છટકી જાય છે, તોય વાત ના સમજાય છે

બેરહેમ હાલત પર મારી, રહેમ ખાવી કે નહીં, ના સમજાય છે

આકર્ષણો ને આકર્ષણોમાં, મનડું મારું ખેંચાઈ જાય છે

મળમૂત્ર ભરેલા આ દેહનો મોહ, વધતો ને વધતો જાય છે

ખતા ખાઈ રહ્યો છે વર્ષોથી જેના કાજે, મન મારું આજ પણ ખતા ખાતું જાય છે

જોઈને આ દેહને મુગ્ધ બની, ભાન બંધુ એ ભૂલી જાય છે

વર્ષોની સાધના પળ એકમાં ભૂલી જાય છે, હાલમાં મારા બેહાલ કરી જાય છે

કિનારે આવવા સાથ દેવાને બદલે, મઝધારે મને ખેંચી જાય છે

જીતેલી બાઝીને હારમાં પલટાવતો, મને અંધ બનાવતો જાય છે

છૂટતો નથી મોહ તનનો, સમય વીતતો જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
છૂટતો નથી મોહ તનનો, સમય વીતતો જાય છે

બાજી હાથમાંથી છટકી જાય છે, તોય વાત ના સમજાય છે

બેરહેમ હાલત પર મારી, રહેમ ખાવી કે નહીં, ના સમજાય છે

આકર્ષણો ને આકર્ષણોમાં, મનડું મારું ખેંચાઈ જાય છે

મળમૂત્ર ભરેલા આ દેહનો મોહ, વધતો ને વધતો જાય છે

ખતા ખાઈ રહ્યો છે વર્ષોથી જેના કાજે, મન મારું આજ પણ ખતા ખાતું જાય છે

જોઈને આ દેહને મુગ્ધ બની, ભાન બંધુ એ ભૂલી જાય છે

વર્ષોની સાધના પળ એકમાં ભૂલી જાય છે, હાલમાં મારા બેહાલ કરી જાય છે

કિનારે આવવા સાથ દેવાને બદલે, મઝધારે મને ખેંચી જાય છે

જીતેલી બાઝીને હારમાં પલટાવતો, મને અંધ બનાવતો જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


chūṭatō nathī mōha tananō, samaya vītatō jāya chē

bājī hāthamāṁthī chaṭakī jāya chē, tōya vāta nā samajāya chē

bērahēma hālata para mārī, rahēma khāvī kē nahīṁ, nā samajāya chē

ākarṣaṇō nē ākarṣaṇōmāṁ, manaḍuṁ māruṁ khēṁcāī jāya chē

malamūtra bharēlā ā dēhanō mōha, vadhatō nē vadhatō jāya chē

khatā khāī rahyō chē varṣōthī jēnā kājē, mana māruṁ āja paṇa khatā khātuṁ jāya chē

jōīnē ā dēhanē mugdha banī, bhāna baṁdhu ē bhūlī jāya chē

varṣōnī sādhanā pala ēkamāṁ bhūlī jāya chē, hālamāṁ mārā bēhāla karī jāya chē

kinārē āvavā sātha dēvānē badalē, majhadhārē manē khēṁcī jāya chē

jītēlī bājhīnē hāramāṁ palaṭāvatō, manē aṁdha banāvatō jāya chē