View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4761 | Date: 05-Nov-20182018-11-05દલીલો કરવાથી પ્રભુને પામી શકાતું નથીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=dalilo-karavathi-prabhune-pami-shakatum-nathiદલીલો કરવાથી પ્રભુને પામી શકાતું નથી

પોતાના અસ્તિત્વનો અહેસાસ કરાવવાથી કાંઈ થાતું નથી

અહંની પૂર્તિ કરવાથી જીવનમાં કાંઈ મળતું નથી

ખોટી નિંદામાં સમય નષ્ટ કરવાથી, પ્રાપ્ત કાંઈ થાતું નથી

ઈશ્વરને પામવો હશે તો, અંતરમાં ઊંડે ઊતરવું રે પડશે

એકાંત સાધ્યા વિના, જીવનમાં આગળ વધાતું નથી

વૈરાગ્યના વસ્ત્રથી અંતરને, સુશોભિત કર્યા વિના ચાલતું નથી

સત્યને સમજ્યા વગર ને જાણ્યા વગર, એ પચતું નથી

સત્ય પચાવ્યા વગર, જીવનમાં આગળ વધાતું નથી

દલીલો કરવાથી પ્રભુને પામી શકાતું નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
દલીલો કરવાથી પ્રભુને પામી શકાતું નથી

પોતાના અસ્તિત્વનો અહેસાસ કરાવવાથી કાંઈ થાતું નથી

અહંની પૂર્તિ કરવાથી જીવનમાં કાંઈ મળતું નથી

ખોટી નિંદામાં સમય નષ્ટ કરવાથી, પ્રાપ્ત કાંઈ થાતું નથી

ઈશ્વરને પામવો હશે તો, અંતરમાં ઊંડે ઊતરવું રે પડશે

એકાંત સાધ્યા વિના, જીવનમાં આગળ વધાતું નથી

વૈરાગ્યના વસ્ત્રથી અંતરને, સુશોભિત કર્યા વિના ચાલતું નથી

સત્યને સમજ્યા વગર ને જાણ્યા વગર, એ પચતું નથી

સત્ય પચાવ્યા વગર, જીવનમાં આગળ વધાતું નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


dalīlō karavāthī prabhunē pāmī śakātuṁ nathī

pōtānā astitvanō ahēsāsa karāvavāthī kāṁī thātuṁ nathī

ahaṁnī pūrti karavāthī jīvanamāṁ kāṁī malatuṁ nathī

khōṭī niṁdāmāṁ samaya naṣṭa karavāthī, prāpta kāṁī thātuṁ nathī

īśvaranē pāmavō haśē tō, aṁtaramāṁ ūṁḍē ūtaravuṁ rē paḍaśē

ēkāṁta sādhyā vinā, jīvanamāṁ āgala vadhātuṁ nathī

vairāgyanā vastrathī aṁtaranē, suśōbhita karyā vinā cālatuṁ nathī

satyanē samajyā vagara nē jāṇyā vagara, ē pacatuṁ nathī

satya pacāvyā vagara, jīvanamāṁ āgala vadhātuṁ nathī