View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4762 | Date: 05-Nov-20182018-11-05વેવલાવેડા કરવાથી, સાચી ભક્તિ થાતી નથીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=vevalaveda-karavathi-sachi-bhakti-thati-nathiવેવલાવેડા કરવાથી, સાચી ભક્તિ થાતી નથી

ભક્તિ એ કાંઈ માયકાંગલાની બારાત નથી

કરવા પડે છે પૂર્ણ તૈયારી, પૂર્ણ તૈયારી વિના થાતી નથી

ખાલી ખોટી વાતો ને આડંબર કરવાથી, ભક્તિ થાતી નથી

ફુરસદ વેળાનો એ કોઈ વિષય નથી, ભક્તિ સાચી આમ થાતી નથી

કરે છે કેટલી તૈયારી, કર વિચાર જરા આ વાતનો તું

છોડવું પડે છે બધું, છોડવી પડે છે પોતાની જાતને

એના વિના જીવનમાં, આગળ વધાતું નથી

પોતાની જાતને વાડામાં પૂરીને, નવા વાડા બાંધીને ભક્તિ તો થાતી નથી

રમે મન જ્યાં સુધી માયામાં, ભક્તિ સાચી થાતી નથી

તારા-મારાના અંતર મિટાવ્યા વગર, એ પાંગરતી નથી

તૂહી તૂહી નો લાગ્યા વગર તાર, મનની વીણામાં ભક્તિ તો થાતી નથી.

વેવલાવેડા કરવાથી, સાચી ભક્તિ થાતી નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
વેવલાવેડા કરવાથી, સાચી ભક્તિ થાતી નથી

ભક્તિ એ કાંઈ માયકાંગલાની બારાત નથી

કરવા પડે છે પૂર્ણ તૈયારી, પૂર્ણ તૈયારી વિના થાતી નથી

ખાલી ખોટી વાતો ને આડંબર કરવાથી, ભક્તિ થાતી નથી

ફુરસદ વેળાનો એ કોઈ વિષય નથી, ભક્તિ સાચી આમ થાતી નથી

કરે છે કેટલી તૈયારી, કર વિચાર જરા આ વાતનો તું

છોડવું પડે છે બધું, છોડવી પડે છે પોતાની જાતને

એના વિના જીવનમાં, આગળ વધાતું નથી

પોતાની જાતને વાડામાં પૂરીને, નવા વાડા બાંધીને ભક્તિ તો થાતી નથી

રમે મન જ્યાં સુધી માયામાં, ભક્તિ સાચી થાતી નથી

તારા-મારાના અંતર મિટાવ્યા વગર, એ પાંગરતી નથી

તૂહી તૂહી નો લાગ્યા વગર તાર, મનની વીણામાં ભક્તિ તો થાતી નથી.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


vēvalāvēḍā karavāthī, sācī bhakti thātī nathī

bhakti ē kāṁī māyakāṁgalānī bārāta nathī

karavā paḍē chē pūrṇa taiyārī, pūrṇa taiyārī vinā thātī nathī

khālī khōṭī vātō nē āḍaṁbara karavāthī, bhakti thātī nathī

phurasada vēlānō ē kōī viṣaya nathī, bhakti sācī āma thātī nathī

karē chē kēṭalī taiyārī, kara vicāra jarā ā vātanō tuṁ

chōḍavuṁ paḍē chē badhuṁ, chōḍavī paḍē chē pōtānī jātanē

ēnā vinā jīvanamāṁ, āgala vadhātuṁ nathī

pōtānī jātanē vāḍāmāṁ pūrīnē, navā vāḍā bāṁdhīnē bhakti tō thātī nathī

ramē mana jyāṁ sudhī māyāmāṁ, bhakti sācī thātī nathī

tārā-mārānā aṁtara miṭāvyā vagara, ē pāṁgaratī nathī

tūhī tūhī nō lāgyā vagara tāra, mananī vīṇāmāṁ bhakti tō thātī nathī.