View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4458 | Date: 29-Jan-20152015-01-29ધન્ય ધન્ય ધન્ય જીવનમાં, અનમોલ ગુરુ મબ્યા છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=dhanya-dhanya-dhanya-jivanamam-anamola-guru-mabya-chheધન્ય ધન્ય ધન્ય જીવનમાં, અનમોલ ગુરુ મબ્યા છે

જીવનની વેણીમાં મારી જેમણે, સુંદર ફૂલ સજાવ્યાં છે

પથ પ્રશસ્ત કરવા માર્ગમાં, જ્ઞાનના દીપક પ્રગટાવ્યા છે

લોભ-લાલચનાં બંધનોથી જેમણે, મને અવગત કરાવ્યો છે

એ બંધન તોડવા કાજે, પોતાનાં પ્રેમ અમીરસ પાયાં છે

અહંકારના અંગારાને, રાખમાં પરિવર્તિત કરતા રહ્યા છે

મારા જીવનની જવાબદારી છે મારી ને મારી, એ સમજાવતા રહ્યા છે

મસ્તી ને આનંદના અલંકારથી, જીવન સુસજ્જિત કરતા રહ્યા છે

મારા દંભ ને આડંબરોનું નિત્ય, વસ્ત્રહરણ એ કરી રહ્યા છે

દિવ્ય પ્રેમની શીતળ જ્યોતથી, અંતરના અંતર કાપી રહ્યા છે

ચંચળતાની હસ્તી મિટાવીને, દૃઢતા જીવનમાં લાવી રહ્યા છે

ધન્ય ધન્ય ધન્ય જીવનમાં, અનમોલ ગુરુ મબ્યા છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ધન્ય ધન્ય ધન્ય જીવનમાં, અનમોલ ગુરુ મબ્યા છે

જીવનની વેણીમાં મારી જેમણે, સુંદર ફૂલ સજાવ્યાં છે

પથ પ્રશસ્ત કરવા માર્ગમાં, જ્ઞાનના દીપક પ્રગટાવ્યા છે

લોભ-લાલચનાં બંધનોથી જેમણે, મને અવગત કરાવ્યો છે

એ બંધન તોડવા કાજે, પોતાનાં પ્રેમ અમીરસ પાયાં છે

અહંકારના અંગારાને, રાખમાં પરિવર્તિત કરતા રહ્યા છે

મારા જીવનની જવાબદારી છે મારી ને મારી, એ સમજાવતા રહ્યા છે

મસ્તી ને આનંદના અલંકારથી, જીવન સુસજ્જિત કરતા રહ્યા છે

મારા દંભ ને આડંબરોનું નિત્ય, વસ્ત્રહરણ એ કરી રહ્યા છે

દિવ્ય પ્રેમની શીતળ જ્યોતથી, અંતરના અંતર કાપી રહ્યા છે

ચંચળતાની હસ્તી મિટાવીને, દૃઢતા જીવનમાં લાવી રહ્યા છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


dhanya dhanya dhanya jīvanamāṁ, anamōla guru mabyā chē

jīvananī vēṇīmāṁ mārī jēmaṇē, suṁdara phūla sajāvyāṁ chē

patha praśasta karavā mārgamāṁ, jñānanā dīpaka pragaṭāvyā chē

lōbha-lālacanāṁ baṁdhanōthī jēmaṇē, manē avagata karāvyō chē

ē baṁdhana tōḍavā kājē, pōtānāṁ prēma amīrasa pāyāṁ chē

ahaṁkāranā aṁgārānē, rākhamāṁ parivartita karatā rahyā chē

mārā jīvananī javābadārī chē mārī nē mārī, ē samajāvatā rahyā chē

mastī nē ānaṁdanā alaṁkārathī, jīvana susajjita karatā rahyā chē

mārā daṁbha nē āḍaṁbarōnuṁ nitya, vastraharaṇa ē karī rahyā chē

divya prēmanī śītala jyōtathī, aṁtaranā aṁtara kāpī rahyā chē

caṁcalatānī hastī miṭāvīnē, dr̥ḍhatā jīvanamāṁ lāvī rahyā chē