View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1321 | Date: 21-Jul-19951995-07-21ધરવા ચાહું હું જ્યાં તારું ધ્યાન છું, ત્યાં ઊઠે સેંકડો તૂફાન છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=dharava-chahum-hum-jyam-tarum-dhyana-chhum-tyam-uthe-senkado-tuphana-chheધરવા ચાહું હું જ્યાં તારું ધ્યાન છું, ત્યાં ઊઠે સેંકડો તૂફાન છે

ધ્યાન મારું પ્રભુ ત્યારે થઈ જાય બેધ્યાન છે

એક ખ્યાલમાંથી જન્મે, અનેક ખ્યાલ, છે ધ્યાન મારું …

ઉપાધિ ને ચિંતા આવે છે એવી જાણે, આપ્યું મેં એને આહવાન છે

પ્રભુ આ કેવી રીત ને આ તે કેવો કમાલ છે

ધરવા ચાહું ધ્યાન તારું, ત્યાં ખયાલ બહાર રહી જાય છે

ઊઠતા તોફાનો ક્યારેક ડૂબતા તો ક્યારેક તણાતા જાય છે

બેસવું છે એક જગ્યાએ શાંતિથી, એ ના બેસાય છે

બે ધારી તલવાર જેવા મારા મનનું, મ્યાન તારું ધ્યાન છે

મૂકવા ચાહું છું મ્યાનમાં જ્યાં, ત્યાં જ યુદ્ધ શરૂ થઈ જાય છે

ધરવા ચાહું હું જ્યાં તારું ધ્યાન છું, ત્યાં ઊઠે સેંકડો તૂફાન છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ધરવા ચાહું હું જ્યાં તારું ધ્યાન છું, ત્યાં ઊઠે સેંકડો તૂફાન છે

ધ્યાન મારું પ્રભુ ત્યારે થઈ જાય બેધ્યાન છે

એક ખ્યાલમાંથી જન્મે, અનેક ખ્યાલ, છે ધ્યાન મારું …

ઉપાધિ ને ચિંતા આવે છે એવી જાણે, આપ્યું મેં એને આહવાન છે

પ્રભુ આ કેવી રીત ને આ તે કેવો કમાલ છે

ધરવા ચાહું ધ્યાન તારું, ત્યાં ખયાલ બહાર રહી જાય છે

ઊઠતા તોફાનો ક્યારેક ડૂબતા તો ક્યારેક તણાતા જાય છે

બેસવું છે એક જગ્યાએ શાંતિથી, એ ના બેસાય છે

બે ધારી તલવાર જેવા મારા મનનું, મ્યાન તારું ધ્યાન છે

મૂકવા ચાહું છું મ્યાનમાં જ્યાં, ત્યાં જ યુદ્ધ શરૂ થઈ જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


dharavā cāhuṁ huṁ jyāṁ tāruṁ dhyāna chuṁ, tyāṁ ūṭhē sēṁkaḍō tūphāna chē

dhyāna māruṁ prabhu tyārē thaī jāya bēdhyāna chē

ēka khyālamāṁthī janmē, anēka khyāla, chē dhyāna māruṁ …

upādhi nē ciṁtā āvē chē ēvī jāṇē, āpyuṁ mēṁ ēnē āhavāna chē

prabhu ā kēvī rīta nē ā tē kēvō kamāla chē

dharavā cāhuṁ dhyāna tāruṁ, tyāṁ khayāla bahāra rahī jāya chē

ūṭhatā tōphānō kyārēka ḍūbatā tō kyārēka taṇātā jāya chē

bēsavuṁ chē ēka jagyāē śāṁtithī, ē nā bēsāya chē

bē dhārī talavāra jēvā mārā mananuṁ, myāna tāruṁ dhyāna chē

mūkavā cāhuṁ chuṁ myānamāṁ jyāṁ, tyāṁ ja yuddha śarū thaī jāya chē