View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4684 | Date: 15-Mar-20182018-03-15ખુદની ઇચ્છાઓનો શિકાર ખુદ બન્યાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=khudani-ichchhaono-shikara-khuda-banyaખુદની ઇચ્છાઓનો શિકાર ખુદ બન્યા

ગુનેગાર એમાં અન્યને ગણતા રહ્યા

સહુ કોઈ અહીં આવું જ તો કરતા રહ્યા

ભૂલીને રાહ સાચી, ચાલ્યા રાહે પોતાની

અંજામ આવતાં એના ઇલ્જામ અન્ય પર લગાડતા રહ્યા

સુખમાં ના કર્યું સ્મરણ ક્યારેય હરિ તારું

દુઃખ આવતાં જ ગુનેગાર તને ઠહેરાવતા રહ્યા

ના થઈ શક્યા જે ખુદ જ કદી ખુદના પૂરા

અન્યને બેવફા કહીને સાબિત શું કરતા રહ્યા

સુધરેલા સમજ્યા ખુદને પણ જડ જેવા જ રહી ગયા

ખુદની ઇચ્છાઓનો શિકાર ખુદ બન્યા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ખુદની ઇચ્છાઓનો શિકાર ખુદ બન્યા

ગુનેગાર એમાં અન્યને ગણતા રહ્યા

સહુ કોઈ અહીં આવું જ તો કરતા રહ્યા

ભૂલીને રાહ સાચી, ચાલ્યા રાહે પોતાની

અંજામ આવતાં એના ઇલ્જામ અન્ય પર લગાડતા રહ્યા

સુખમાં ના કર્યું સ્મરણ ક્યારેય હરિ તારું

દુઃખ આવતાં જ ગુનેગાર તને ઠહેરાવતા રહ્યા

ના થઈ શક્યા જે ખુદ જ કદી ખુદના પૂરા

અન્યને બેવફા કહીને સાબિત શું કરતા રહ્યા

સુધરેલા સમજ્યા ખુદને પણ જડ જેવા જ રહી ગયા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


khudanī icchāōnō śikāra khuda banyā

gunēgāra ēmāṁ anyanē gaṇatā rahyā

sahu kōī ahīṁ āvuṁ ja tō karatā rahyā

bhūlīnē rāha sācī, cālyā rāhē pōtānī

aṁjāma āvatāṁ ēnā iljāma anya para lagāḍatā rahyā

sukhamāṁ nā karyuṁ smaraṇa kyārēya hari tāruṁ

duḥkha āvatāṁ ja gunēgāra tanē ṭhahērāvatā rahyā

nā thaī śakyā jē khuda ja kadī khudanā pūrā

anyanē bēvaphā kahīnē sābita śuṁ karatā rahyā

sudharēlā samajyā khudanē paṇa jaḍa jēvā ja rahī gayā