View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1357 | Date: 12-Sep-19951995-09-12ધીરે ધીરે ધીરે તારી વાત પ્રભુ મને સમજાતી જાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=dhire-dhire-dhire-tari-vata-prabhu-mane-samajati-jaya-chheધીરે ધીરે ધીરે તારી વાત પ્રભુ મને સમજાતી જાય છે

સમજાય છે જ્યાં તારી વાત, આનંદ અનેરો એ આપી જાય છે

આચરણમાં જ્યાં એ આપોઆપ આવી રે જાય છે

જિંદગીમાં મારી રે પ્રભુ એ તો, મીઠાશ વધારતી ને વધારતી જાય છે

હૈયાની કડવાશથી મને મુક્ત ને મુક્ત કરતી જાય છે

નાની નાની વાત મને, તારી જલદી પ્રભુ ના સમજાય છે

પણ ધીરે ધીરે એ જ્યાં સમજાય છે, જીવનમાં ત્યાં ચમત્કાર સર્જાઈ જાય છે

નિરાશાની સખત બેડીને, ધીરેધીરે એ તોડતી જાય છે

જીવનના ધ્યેયનો ખ્યાલ ધીરે ધીરે, એ તો મને અપાવી જાય છે

હૈયામાં રે મારા પ્રભુ, પ્રેમને વધારતી જાય છે ધીરે ધીરે

ધીરે ધીરે ધીરે તારી વાત પ્રભુ મને સમજાતી જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ધીરે ધીરે ધીરે તારી વાત પ્રભુ મને સમજાતી જાય છે

સમજાય છે જ્યાં તારી વાત, આનંદ અનેરો એ આપી જાય છે

આચરણમાં જ્યાં એ આપોઆપ આવી રે જાય છે

જિંદગીમાં મારી રે પ્રભુ એ તો, મીઠાશ વધારતી ને વધારતી જાય છે

હૈયાની કડવાશથી મને મુક્ત ને મુક્ત કરતી જાય છે

નાની નાની વાત મને, તારી જલદી પ્રભુ ના સમજાય છે

પણ ધીરે ધીરે એ જ્યાં સમજાય છે, જીવનમાં ત્યાં ચમત્કાર સર્જાઈ જાય છે

નિરાશાની સખત બેડીને, ધીરેધીરે એ તોડતી જાય છે

જીવનના ધ્યેયનો ખ્યાલ ધીરે ધીરે, એ તો મને અપાવી જાય છે

હૈયામાં રે મારા પ્રભુ, પ્રેમને વધારતી જાય છે ધીરે ધીરે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


dhīrē dhīrē dhīrē tārī vāta prabhu manē samajātī jāya chē

samajāya chē jyāṁ tārī vāta, ānaṁda anērō ē āpī jāya chē

ācaraṇamāṁ jyāṁ ē āpōāpa āvī rē jāya chē

jiṁdagīmāṁ mārī rē prabhu ē tō, mīṭhāśa vadhāratī nē vadhāratī jāya chē

haiyānī kaḍavāśathī manē mukta nē mukta karatī jāya chē

nānī nānī vāta manē, tārī jaladī prabhu nā samajāya chē

paṇa dhīrē dhīrē ē jyāṁ samajāya chē, jīvanamāṁ tyāṁ camatkāra sarjāī jāya chē

nirāśānī sakhata bēḍīnē, dhīrēdhīrē ē tōḍatī jāya chē

jīvananā dhyēyanō khyāla dhīrē dhīrē, ē tō manē apāvī jāya chē

haiyāmāṁ rē mārā prabhu, prēmanē vadhāratī jāya chē dhīrē dhīrē