View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4160 | Date: 04-Jul-20012001-07-04ડુંગર ડુંગર ના રહ્યો જ્યાં કૃપા ઉતરી તારી, ડુંગર પણ ઉંદર બની ગયોhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=dungara-dungara-na-rahyo-jyam-kripa-utari-tari-dungara-pana-undara-baniડુંગર ડુંગર ના રહ્યો જ્યાં કૃપા ઉતરી તારી, ડુંગર પણ ઉંદર બની ગયો,

છૂપા રુસ્તમ છૂપા ભલે રહ્યા, તારી નજર ફરતા અંદાજ અમને એનો મળી ગયો,

નજરમાં ના આવ્યું હતું જીવનમાં જે નજર મળી જ્યાં તારી જીવનમાં એ સમજાઈ ગયું,

પ્રેમ તરસ્યા મારા દિલને નજર તારી નજરનું બિંદુ મળ્યું, સમજાઈ ગયું પ્રેમબિંદુ મળી ગયું,

કરી હશે ભૂલો ઘણી જીવનમાં અમે, અરે ખોયો જ્યાં વિશ્વાસ ભૂલીને પહાડ બની ગયું,

સહારો મળ્યો નથી જીવનમાં જેને તારો નિઃસહાય બન્યા વિના જીવનમાં રહેવાનો નથી,

ઉતરી તારી કૃપા જેના પર પળભરમાં એના તો બધા નજારા બદલાઈ ગયા,

સમજવાવાળા તો સમજી ગયા, બાકી બધા તો આશ્ચર્યચકિત થઈ ગયા,

બંજર ધરતી પણ પળ એકમાં હરિયાળીથી હરીભરી થઈ ગઈ,

કૃપા તારી અશક્યને શક્યમાં પળ એકમાં બદલી ગઈ.

ડુંગર ડુંગર ના રહ્યો જ્યાં કૃપા ઉતરી તારી, ડુંગર પણ ઉંદર બની ગયો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ડુંગર ડુંગર ના રહ્યો જ્યાં કૃપા ઉતરી તારી, ડુંગર પણ ઉંદર બની ગયો,

છૂપા રુસ્તમ છૂપા ભલે રહ્યા, તારી નજર ફરતા અંદાજ અમને એનો મળી ગયો,

નજરમાં ના આવ્યું હતું જીવનમાં જે નજર મળી જ્યાં તારી જીવનમાં એ સમજાઈ ગયું,

પ્રેમ તરસ્યા મારા દિલને નજર તારી નજરનું બિંદુ મળ્યું, સમજાઈ ગયું પ્રેમબિંદુ મળી ગયું,

કરી હશે ભૂલો ઘણી જીવનમાં અમે, અરે ખોયો જ્યાં વિશ્વાસ ભૂલીને પહાડ બની ગયું,

સહારો મળ્યો નથી જીવનમાં જેને તારો નિઃસહાય બન્યા વિના જીવનમાં રહેવાનો નથી,

ઉતરી તારી કૃપા જેના પર પળભરમાં એના તો બધા નજારા બદલાઈ ગયા,

સમજવાવાળા તો સમજી ગયા, બાકી બધા તો આશ્ચર્યચકિત થઈ ગયા,

બંજર ધરતી પણ પળ એકમાં હરિયાળીથી હરીભરી થઈ ગઈ,

કૃપા તારી અશક્યને શક્યમાં પળ એકમાં બદલી ગઈ.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ḍuṁgara ḍuṁgara nā rahyō jyāṁ kr̥pā utarī tārī, ḍuṁgara paṇa uṁdara banī gayō,

chūpā rustama chūpā bhalē rahyā, tārī najara pharatā aṁdāja amanē ēnō malī gayō,

najaramāṁ nā āvyuṁ hatuṁ jīvanamāṁ jē najara malī jyāṁ tārī jīvanamāṁ ē samajāī gayuṁ,

prēma tarasyā mārā dilanē najara tārī najaranuṁ biṁdu malyuṁ, samajāī gayuṁ prēmabiṁdu malī gayuṁ,

karī haśē bhūlō ghaṇī jīvanamāṁ amē, arē khōyō jyāṁ viśvāsa bhūlīnē pahāḍa banī gayuṁ,

sahārō malyō nathī jīvanamāṁ jēnē tārō niḥsahāya banyā vinā jīvanamāṁ rahēvānō nathī,

utarī tārī kr̥pā jēnā para palabharamāṁ ēnā tō badhā najārā badalāī gayā,

samajavāvālā tō samajī gayā, bākī badhā tō āścaryacakita thaī gayā,

baṁjara dharatī paṇa pala ēkamāṁ hariyālīthī harībharī thaī gaī,

kr̥pā tārī aśakyanē śakyamāṁ pala ēkamāṁ badalī gaī.