View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4159 | Date: 04-Jul-20012001-07-04ખરા પ્રેમથી કહીદે જે રે તું પ્રભુhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=khara-premathi-kahide-je-re-tum-prabhuખરા પ્રેમથી કહીદે જે રે તું પ્રભુ,

મને તારા વિના નહીં ચાલે, તને શું મારા વિના ચાલશે કે નહીં,

યકીન દઈ દઈને પણ તું છટકી જાય છે, મારાથી નવું કાંઈ થાશે નહીં,

નજર ફેરવી ફેરવીને થાક્યો હું, નજરમાં ના આવ્યો તું કારણ તે કહયું નહીં,

કર્યા લાખો વિચાર બંધબેસતા કારણ જાણવાને, કારણ એક એમાં જડ્યું નહીં,

થાકી ઉતર્યો જ્યાં ધ્યાનામાં ઊંડે હું, મસ્તીભર્યું હસતું મુખ તારું દેખાયું,

દેખાતા તારું મુખડું, ભૂલ્યો હું તો, ભૂલ્યો હું તો ભાન મારા રે, ભૂલ્યો કે તને કાંઈ પૂછ્યું નહીં,

સવાલ જવાબ હતા મારી પાસે, પણ સાથ મેં એમને ત્યારે આપ્યો નહીં,

થાતા ઓઝલ તારું રે મુખડું, આવ્યો પાછો એ ખયાલ કે મને તારા વિના .....

કરી ઘણી કોશિશો જીવનમાં મેં મારા, સવાલનો જવાબ તે આપ્યો નહીં .

ખરા પ્રેમથી કહીદે જે રે તું પ્રભુ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ખરા પ્રેમથી કહીદે જે રે તું પ્રભુ,

મને તારા વિના નહીં ચાલે, તને શું મારા વિના ચાલશે કે નહીં,

યકીન દઈ દઈને પણ તું છટકી જાય છે, મારાથી નવું કાંઈ થાશે નહીં,

નજર ફેરવી ફેરવીને થાક્યો હું, નજરમાં ના આવ્યો તું કારણ તે કહયું નહીં,

કર્યા લાખો વિચાર બંધબેસતા કારણ જાણવાને, કારણ એક એમાં જડ્યું નહીં,

થાકી ઉતર્યો જ્યાં ધ્યાનામાં ઊંડે હું, મસ્તીભર્યું હસતું મુખ તારું દેખાયું,

દેખાતા તારું મુખડું, ભૂલ્યો હું તો, ભૂલ્યો હું તો ભાન મારા રે, ભૂલ્યો કે તને કાંઈ પૂછ્યું નહીં,

સવાલ જવાબ હતા મારી પાસે, પણ સાથ મેં એમને ત્યારે આપ્યો નહીં,

થાતા ઓઝલ તારું રે મુખડું, આવ્યો પાછો એ ખયાલ કે મને તારા વિના .....

કરી ઘણી કોશિશો જીવનમાં મેં મારા, સવાલનો જવાબ તે આપ્યો નહીં .



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kharā prēmathī kahīdē jē rē tuṁ prabhu,

manē tārā vinā nahīṁ cālē, tanē śuṁ mārā vinā cālaśē kē nahīṁ,

yakīna daī daīnē paṇa tuṁ chaṭakī jāya chē, mārāthī navuṁ kāṁī thāśē nahīṁ,

najara phēravī phēravīnē thākyō huṁ, najaramāṁ nā āvyō tuṁ kāraṇa tē kahayuṁ nahīṁ,

karyā lākhō vicāra baṁdhabēsatā kāraṇa jāṇavānē, kāraṇa ēka ēmāṁ jaḍyuṁ nahīṁ,

thākī utaryō jyāṁ dhyānāmāṁ ūṁḍē huṁ, mastībharyuṁ hasatuṁ mukha tāruṁ dēkhāyuṁ,

dēkhātā tāruṁ mukhaḍuṁ, bhūlyō huṁ tō, bhūlyō huṁ tō bhāna mārā rē, bhūlyō kē tanē kāṁī pūchyuṁ nahīṁ,

savāla javāba hatā mārī pāsē, paṇa sātha mēṁ ēmanē tyārē āpyō nahīṁ,

thātā ōjhala tāruṁ rē mukhaḍuṁ, āvyō pāchō ē khayāla kē manē tārā vinā .....

karī ghaṇī kōśiśō jīvanamāṁ mēṁ mārā, savālanō javāba tē āpyō nahīṁ .