View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4746 | Date: 10-Aug-20182018-08-10એક વાર, બસ એક વાર, અંતરમાં જો આ વાત ઊતરી જાયhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=eka-vara-basa-eka-vara-antaramam-jo-a-vata-utari-jayaએક વાર, બસ એક વાર, અંતરમાં જો આ વાત ઊતરી જાય

છે પ્રભુ તો આપણા ને છીએ આપણે પ્રભુના

વાત આ જો હૃદયમાં ઘૂંટાઈ જાય, વાત આ જો અંતરમાં ઊતરી જાય

એકલતાનાં બધાં દ્વાર બંધ થઈ જાય, એકલાપણું ખતમ થઈ જાય

આખું જગ છે પરેશાન આ વાતથી, તોય સાચી સમજ ના સમજાય

વધતા વધતા ઉંમર દરેકના ચહેરા પર, બસ એકલતાનાં દર્શન થાય

કોઈ ગોતે સાથી, કોઈ મિત્રો, કોઈ સંબંધ બાંધવા આકુળવ્યાકુળ થાય

ના આવતા કોઈ પાસે, ના મળતા મન ચાહા સંબંધ, હાલત આ થાય

લાચારી ને બેબસી લઈ જાય પ્રભુ પાસે, પણ પ્રેમ એનો ના ચાહે

જીવનમાંથી એમનાં દુઃખદર્દ ને સંતાપોનો ના રે અંત થાય

સત્ય તોય ના સમજાય, સત્ય તોય ના અપનાવાય

માયાનો જીવ માયા ને માયામાં, રખડતો ને રખડતો રહી જાય

એક વાર, બસ એક વાર, અંતરમાં જો આ વાત ઊતરી જાય

View Original
Increase Font Decrease Font

 
એક વાર, બસ એક વાર, અંતરમાં જો આ વાત ઊતરી જાય

છે પ્રભુ તો આપણા ને છીએ આપણે પ્રભુના

વાત આ જો હૃદયમાં ઘૂંટાઈ જાય, વાત આ જો અંતરમાં ઊતરી જાય

એકલતાનાં બધાં દ્વાર બંધ થઈ જાય, એકલાપણું ખતમ થઈ જાય

આખું જગ છે પરેશાન આ વાતથી, તોય સાચી સમજ ના સમજાય

વધતા વધતા ઉંમર દરેકના ચહેરા પર, બસ એકલતાનાં દર્શન થાય

કોઈ ગોતે સાથી, કોઈ મિત્રો, કોઈ સંબંધ બાંધવા આકુળવ્યાકુળ થાય

ના આવતા કોઈ પાસે, ના મળતા મન ચાહા સંબંધ, હાલત આ થાય

લાચારી ને બેબસી લઈ જાય પ્રભુ પાસે, પણ પ્રેમ એનો ના ચાહે

જીવનમાંથી એમનાં દુઃખદર્દ ને સંતાપોનો ના રે અંત થાય

સત્ય તોય ના સમજાય, સત્ય તોય ના અપનાવાય

માયાનો જીવ માયા ને માયામાં, રખડતો ને રખડતો રહી જાય



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ēka vāra, basa ēka vāra, aṁtaramāṁ jō ā vāta ūtarī jāya

chē prabhu tō āpaṇā nē chīē āpaṇē prabhunā

vāta ā jō hr̥dayamāṁ ghūṁṭāī jāya, vāta ā jō aṁtaramāṁ ūtarī jāya

ēkalatānāṁ badhāṁ dvāra baṁdha thaī jāya, ēkalāpaṇuṁ khatama thaī jāya

ākhuṁ jaga chē parēśāna ā vātathī, tōya sācī samaja nā samajāya

vadhatā vadhatā uṁmara darēkanā cahērā para, basa ēkalatānāṁ darśana thāya

kōī gōtē sāthī, kōī mitrō, kōī saṁbaṁdha bāṁdhavā ākulavyākula thāya

nā āvatā kōī pāsē, nā malatā mana cāhā saṁbaṁdha, hālata ā thāya

lācārī nē bēbasī laī jāya prabhu pāsē, paṇa prēma ēnō nā cāhē

jīvanamāṁthī ēmanāṁ duḥkhadarda nē saṁtāpōnō nā rē aṁta thāya

satya tōya nā samajāya, satya tōya nā apanāvāya

māyānō jīva māyā nē māyāmāṁ, rakhaḍatō nē rakhaḍatō rahī jāya