View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4747 | Date: 10-Aug-20182018-08-10જે આ જગતને ચલાવે છે, જે સર્વે લોકોનો નાથ છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=je-a-jagatane-chalave-chhe-je-sarve-lokono-natha-chheજે આ જગતને ચલાવે છે, જે સર્વે લોકોનો નાથ છે

શક્તિ બનીને જગતમાં, જે રહે છે એ છે પ્રભુ

જડમાં, ચેતનમાં, અણુએ અણુમાં વસનારો છે પ્રભુ

પ્રભુ એ કાંઈ ખાલી મૂર્તિમાં નથી, પ્રભુ એ કાંઈ મૂર્તિ નથી

પ્રભુ ખાલી મંદિરમાં રહેતો નથી, પ્રભુ ખાલી મસ્જિદમાં રહેતો નથી

ખાલી પથ્થરમાં જ વસનારો નથી પ્રભુ, પ્રભુ એ કાંઈ મૂર્તિ નથી

સાથી બનાવશો તો સાથ રહેશે, પ્રેમ કરશો તો પાસ સદા રહેશે

શ્વાસેશ્વાસમાં જો વસાવશો, તો નાદ એનો સંભળાવશે

હરપળ હરક્ષણ સાચો સાથી બનીને, સંગ તમારી હસશે ને રમશે

હરકાર્યમાં સૂઝ ને સમજ તમને આપશે, બધું એ જ કરાવશે

નથી અજાણ્યા આપણે એનાથી, ના એ અજાણ્યો છે

તોય કરીએ વ્યવહાર કેવા સંગ એની, એની આપણને જાણ છે

અંતરના અંધકારને હરતો, પળપળ જાગ્રત તમને કરતો, એવો છે પ્રભુ

જ્ઞાનની ધારામાં સતત નવડાવતો, માયામાંથી બહાર કાઢતો

દૂર નહીં, સાથે નહીં, અંતરમાં આવીને વસતો, એવો છે પ્રભુ

કરે કોઈ પ્રેમ એને તો એને એના જેવો બનાવતો છે પ્રભુ

જે આ જગતને ચલાવે છે, જે સર્વે લોકોનો નાથ છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જે આ જગતને ચલાવે છે, જે સર્વે લોકોનો નાથ છે

શક્તિ બનીને જગતમાં, જે રહે છે એ છે પ્રભુ

જડમાં, ચેતનમાં, અણુએ અણુમાં વસનારો છે પ્રભુ

પ્રભુ એ કાંઈ ખાલી મૂર્તિમાં નથી, પ્રભુ એ કાંઈ મૂર્તિ નથી

પ્રભુ ખાલી મંદિરમાં રહેતો નથી, પ્રભુ ખાલી મસ્જિદમાં રહેતો નથી

ખાલી પથ્થરમાં જ વસનારો નથી પ્રભુ, પ્રભુ એ કાંઈ મૂર્તિ નથી

સાથી બનાવશો તો સાથ રહેશે, પ્રેમ કરશો તો પાસ સદા રહેશે

શ્વાસેશ્વાસમાં જો વસાવશો, તો નાદ એનો સંભળાવશે

હરપળ હરક્ષણ સાચો સાથી બનીને, સંગ તમારી હસશે ને રમશે

હરકાર્યમાં સૂઝ ને સમજ તમને આપશે, બધું એ જ કરાવશે

નથી અજાણ્યા આપણે એનાથી, ના એ અજાણ્યો છે

તોય કરીએ વ્યવહાર કેવા સંગ એની, એની આપણને જાણ છે

અંતરના અંધકારને હરતો, પળપળ જાગ્રત તમને કરતો, એવો છે પ્રભુ

જ્ઞાનની ધારામાં સતત નવડાવતો, માયામાંથી બહાર કાઢતો

દૂર નહીં, સાથે નહીં, અંતરમાં આવીને વસતો, એવો છે પ્રભુ

કરે કોઈ પ્રેમ એને તો એને એના જેવો બનાવતો છે પ્રભુ



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jē ā jagatanē calāvē chē, jē sarvē lōkōnō nātha chē

śakti banīnē jagatamāṁ, jē rahē chē ē chē prabhu

jaḍamāṁ, cētanamāṁ, aṇuē aṇumāṁ vasanārō chē prabhu

prabhu ē kāṁī khālī mūrtimāṁ nathī, prabhu ē kāṁī mūrti nathī

prabhu khālī maṁdiramāṁ rahētō nathī, prabhu khālī masjidamāṁ rahētō nathī

khālī paththaramāṁ ja vasanārō nathī prabhu, prabhu ē kāṁī mūrti nathī

sāthī banāvaśō tō sātha rahēśē, prēma karaśō tō pāsa sadā rahēśē

śvāsēśvāsamāṁ jō vasāvaśō, tō nāda ēnō saṁbhalāvaśē

harapala harakṣaṇa sācō sāthī banīnē, saṁga tamārī hasaśē nē ramaśē

harakāryamāṁ sūjha nē samaja tamanē āpaśē, badhuṁ ē ja karāvaśē

nathī ajāṇyā āpaṇē ēnāthī, nā ē ajāṇyō chē

tōya karīē vyavahāra kēvā saṁga ēnī, ēnī āpaṇanē jāṇa chē

aṁtaranā aṁdhakāranē haratō, palapala jāgrata tamanē karatō, ēvō chē prabhu

jñānanī dhārāmāṁ satata navaḍāvatō, māyāmāṁthī bahāra kāḍhatō

dūra nahīṁ, sāthē nahīṁ, aṁtaramāṁ āvīnē vasatō, ēvō chē prabhu

karē kōī prēma ēnē tō ēnē ēnā jēvō banāvatō chē prabhu