View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4533 | Date: 09-Jul-20162016-07-09એવું તો કોઈ નથી, જેને ના કાંઈ ખબર છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=evum-to-koi-nathi-jene-na-kami-khabara-chheએવું તો કોઈ નથી, જેને ના કાંઈ ખબર છે

બધું બધા તો જાણે છે, બધું બધા તો જાણે છે

જન્મ્યા છીએ તો શરણું મરણનું તો લેવાનું છે

રાત પછી સવાર તો થવાની છે, બધા બધું તો જાણે છે

તોય સહુ કોઈ વર્તે એવી રીતે, કે જાણે બધું આમ જ ચાલવાનું છે

નવી નવી ચાલાકીઓ કરી, ચતુર સુજાણ ખુદને માને છે

આદર્યું અધૂરું રહી જાશે, એ જાણ્યા છતાં બધા ભૂલે છે

વેશભૂષા ને બહારી વ્યવહારમાં તો, જાણે પ્રભુને પણ પાછા પાડે છે

અંતરના પરિવર્તનના ખોટા દેખાવમાંથી, ના ઉપર આવે છે

માયાના આંજન આંજીને આંખે, બધું તો ગુમાવે છે

સૃષ્ટિના સર્જનહારનો જાદુ ના ચાલે છે,

માયાના પડાવમાં ચાદર તાણીને સહુ કોઈ ઊંઘે છે

એવું તો કોઈ નથી, જેને ના કાંઈ ખબર છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
એવું તો કોઈ નથી, જેને ના કાંઈ ખબર છે

બધું બધા તો જાણે છે, બધું બધા તો જાણે છે

જન્મ્યા છીએ તો શરણું મરણનું તો લેવાનું છે

રાત પછી સવાર તો થવાની છે, બધા બધું તો જાણે છે

તોય સહુ કોઈ વર્તે એવી રીતે, કે જાણે બધું આમ જ ચાલવાનું છે

નવી નવી ચાલાકીઓ કરી, ચતુર સુજાણ ખુદને માને છે

આદર્યું અધૂરું રહી જાશે, એ જાણ્યા છતાં બધા ભૂલે છે

વેશભૂષા ને બહારી વ્યવહારમાં તો, જાણે પ્રભુને પણ પાછા પાડે છે

અંતરના પરિવર્તનના ખોટા દેખાવમાંથી, ના ઉપર આવે છે

માયાના આંજન આંજીને આંખે, બધું તો ગુમાવે છે

સૃષ્ટિના સર્જનહારનો જાદુ ના ચાલે છે,

માયાના પડાવમાં ચાદર તાણીને સહુ કોઈ ઊંઘે છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ēvuṁ tō kōī nathī, jēnē nā kāṁī khabara chē

badhuṁ badhā tō jāṇē chē, badhuṁ badhā tō jāṇē chē

janmyā chīē tō śaraṇuṁ maraṇanuṁ tō lēvānuṁ chē

rāta pachī savāra tō thavānī chē, badhā badhuṁ tō jāṇē chē

tōya sahu kōī vartē ēvī rītē, kē jāṇē badhuṁ āma ja cālavānuṁ chē

navī navī cālākīō karī, catura sujāṇa khudanē mānē chē

ādaryuṁ adhūruṁ rahī jāśē, ē jāṇyā chatāṁ badhā bhūlē chē

vēśabhūṣā nē bahārī vyavahāramāṁ tō, jāṇē prabhunē paṇa pāchā pāḍē chē

aṁtaranā parivartananā khōṭā dēkhāvamāṁthī, nā upara āvē chē

māyānā āṁjana āṁjīnē āṁkhē, badhuṁ tō gumāvē chē

sr̥ṣṭinā sarjanahāranō jādu nā cālē chē,

māyānā paḍāvamāṁ cādara tāṇīnē sahu kōī ūṁghē chē