View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2917 | Date: 24-Oct-19981998-10-24સાગરના બદલતા રૂપ જોઈને દિલોના ભાવોના અંદાજ મળી જાશેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=sagarana-badalata-rupa-joine-dilona-bhavona-andaja-mali-jasheસાગરના બદલતા રૂપ જોઈને દિલોના ભાવોના અંદાજ મળી જાશે

અનુભવી હશે એ તો આ વાતને જલદીથી સમજી જાશે

સાગરની બદલાતી હાલત પરથી, જીવનનો અંદાજો મળી જાશે

શાંત સાગર જોઈને લાગે ક્યારેક શું એમાં મોજા ઊછળતા હશે

જોઈને ભરતી ઓટના તોફાન, એની શાંતીનો અંદાજ ના મળશે

માનવીનું છે આવું જ, હૈયાના વલોપાત એના ચાલ્યા કરશે

જોઈએ ક્યારેક એકરૂપ તો, બીજા રૂપનો વિચાર પણ ના આવે

જીવનના દસ્તુરોના અંદાજ, સાગર પાસે તો સદા મળી જાશે

ખ્વાહિશોની ખેંચતાણ તો થાય છે, શું અસર એ કિનારો કઈ દેશે?

સાગરના બદલતા રૂપ જોઈને દિલોના ભાવોના અંદાજ મળી જાશે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સાગરના બદલતા રૂપ જોઈને દિલોના ભાવોના અંદાજ મળી જાશે

અનુભવી હશે એ તો આ વાતને જલદીથી સમજી જાશે

સાગરની બદલાતી હાલત પરથી, જીવનનો અંદાજો મળી જાશે

શાંત સાગર જોઈને લાગે ક્યારેક શું એમાં મોજા ઊછળતા હશે

જોઈને ભરતી ઓટના તોફાન, એની શાંતીનો અંદાજ ના મળશે

માનવીનું છે આવું જ, હૈયાના વલોપાત એના ચાલ્યા કરશે

જોઈએ ક્યારેક એકરૂપ તો, બીજા રૂપનો વિચાર પણ ના આવે

જીવનના દસ્તુરોના અંદાજ, સાગર પાસે તો સદા મળી જાશે

ખ્વાહિશોની ખેંચતાણ તો થાય છે, શું અસર એ કિનારો કઈ દેશે?



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


sāgaranā badalatā rūpa jōīnē dilōnā bhāvōnā aṁdāja malī jāśē

anubhavī haśē ē tō ā vātanē jaladīthī samajī jāśē

sāgaranī badalātī hālata parathī, jīvananō aṁdājō malī jāśē

śāṁta sāgara jōīnē lāgē kyārēka śuṁ ēmāṁ mōjā ūchalatā haśē

jōīnē bharatī ōṭanā tōphāna, ēnī śāṁtīnō aṁdāja nā malaśē

mānavīnuṁ chē āvuṁ ja, haiyānā valōpāta ēnā cālyā karaśē

jōīē kyārēka ēkarūpa tō, bījā rūpanō vicāra paṇa nā āvē

jīvananā dasturōnā aṁdāja, sāgara pāsē tō sadā malī jāśē

khvāhiśōnī khēṁcatāṇa tō thāya chē, śuṁ asara ē kinārō kaī dēśē?