View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4758 | Date: 05-Nov-20182018-11-05હળવા ફૂલ બનીને જીવન જીવો, હસતા-રમતા આગળ વધોhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=halava-phula-banine-jivana-jivo-hasataramata-agala-vadhoહળવા ફૂલ બનીને જીવન જીવો, હસતા-રમતા આગળ વધો

જીવન આપ્યું છે પરમાત્માએ, તો એને પામવાને કાજે

સાધીને લક્ષ્ય જીવનનું સતત રહો, જીવન તો એવી રીતે જીવો

ભૂલીને ભાન, બનીને બેફામ, જીવનનો વેડફાટ ના કરો

અંતરના આનંદમાં ડૂબ્યા ડૂબ્યા, સદૈવ તમે તો રહો

હાસ્ય ને આનંદ જીવનનાં અવિભાજ્ય અંગ છે

છલોછલ છલકાવીને, પ્રભુના મસ્તીના રે જામ તમે પીઓ

સંજોગો આવે ને જાય, થોડી શાંતિને થોડી ધીરજ ધરો

પદવી ને હોદ્દાની પાછળ ભાગી, ન ભૂલવાનું તો ના ભૂલો

જીવન છે દેન પ્રભુની, સુંદર સજાવીને એને અર્પણ કરો

હળવા ફૂલ બનીને જીવન જીવો, હસતા-રમતા આગળ વધો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હળવા ફૂલ બનીને જીવન જીવો, હસતા-રમતા આગળ વધો

જીવન આપ્યું છે પરમાત્માએ, તો એને પામવાને કાજે

સાધીને લક્ષ્ય જીવનનું સતત રહો, જીવન તો એવી રીતે જીવો

ભૂલીને ભાન, બનીને બેફામ, જીવનનો વેડફાટ ના કરો

અંતરના આનંદમાં ડૂબ્યા ડૂબ્યા, સદૈવ તમે તો રહો

હાસ્ય ને આનંદ જીવનનાં અવિભાજ્ય અંગ છે

છલોછલ છલકાવીને, પ્રભુના મસ્તીના રે જામ તમે પીઓ

સંજોગો આવે ને જાય, થોડી શાંતિને થોડી ધીરજ ધરો

પદવી ને હોદ્દાની પાછળ ભાગી, ન ભૂલવાનું તો ના ભૂલો

જીવન છે દેન પ્રભુની, સુંદર સજાવીને એને અર્પણ કરો



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


halavā phūla banīnē jīvana jīvō, hasatā-ramatā āgala vadhō

jīvana āpyuṁ chē paramātmāē, tō ēnē pāmavānē kājē

sādhīnē lakṣya jīvananuṁ satata rahō, jīvana tō ēvī rītē jīvō

bhūlīnē bhāna, banīnē bēphāma, jīvananō vēḍaphāṭa nā karō

aṁtaranā ānaṁdamāṁ ḍūbyā ḍūbyā, sadaiva tamē tō rahō

hāsya nē ānaṁda jīvananāṁ avibhājya aṁga chē

chalōchala chalakāvīnē, prabhunā mastīnā rē jāma tamē pīō

saṁjōgō āvē nē jāya, thōḍī śāṁtinē thōḍī dhīraja dharō

padavī nē hōddānī pāchala bhāgī, na bhūlavānuṁ tō nā bhūlō

jīvana chē dēna prabhunī, suṁdara sajāvīnē ēnē arpaṇa karō