View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4759 | Date: 05-Nov-20182018-11-05ના સમજ્યા કહેવાવાળાનો અર્થ, ના એનો મર્મ રે સમજ્યાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=na-samajya-kahevavalano-artha-na-eno-marma-re-samajyaના સમજ્યા કહેવાવાળાનો અર્થ, ના એનો મર્મ રે સમજ્યા

અહંના ઘડા રે ફટફટ ફૂટવા રે ત્યાં લાગ્યા

આવ્યા આકરા શબ્દોના પ્રવાહ, બતાવ્યું દર્પણ જ્યાં

કરી અસ્વીકાર શબ્દોનો પ્રવાહ, બતાવ્યું દર્પણ જ્યાં

સમજ્યા-વિચાર્યા વગર, દલીલ કરવા રે લાગ્યા

આપીને મૂર્ખતાનું પ્રદર્શન, ખુદને શાણા ને સમજદાર કહેવા રે લાગ્યા

વાત હતી પ્રભુને પામવાની, વાત હતી જાતને જગાડવાની

ભૂલીને એ બધું, દેહ અભિમાનને મહત્ત્વ આપી રે બેઠા

સત્ય અંતરમાં ઉતારવાને બદલે, સાચા-ખોટાનો નિષ્કર્ષ કાઢવા રે બેઠા

પ્રભુને પામવાના દાવામાં, સત્યને એ તો ઓળખી ના રે શક્યા

ના સમજ્યા કહેવાવાળાનો અર્થ, ના એનો મર્મ રે સમજ્યા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ના સમજ્યા કહેવાવાળાનો અર્થ, ના એનો મર્મ રે સમજ્યા

અહંના ઘડા રે ફટફટ ફૂટવા રે ત્યાં લાગ્યા

આવ્યા આકરા શબ્દોના પ્રવાહ, બતાવ્યું દર્પણ જ્યાં

કરી અસ્વીકાર શબ્દોનો પ્રવાહ, બતાવ્યું દર્પણ જ્યાં

સમજ્યા-વિચાર્યા વગર, દલીલ કરવા રે લાગ્યા

આપીને મૂર્ખતાનું પ્રદર્શન, ખુદને શાણા ને સમજદાર કહેવા રે લાગ્યા

વાત હતી પ્રભુને પામવાની, વાત હતી જાતને જગાડવાની

ભૂલીને એ બધું, દેહ અભિમાનને મહત્ત્વ આપી રે બેઠા

સત્ય અંતરમાં ઉતારવાને બદલે, સાચા-ખોટાનો નિષ્કર્ષ કાઢવા રે બેઠા

પ્રભુને પામવાના દાવામાં, સત્યને એ તો ઓળખી ના રે શક્યા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nā samajyā kahēvāvālānō artha, nā ēnō marma rē samajyā

ahaṁnā ghaḍā rē phaṭaphaṭa phūṭavā rē tyāṁ lāgyā

āvyā ākarā śabdōnā pravāha, batāvyuṁ darpaṇa jyāṁ

karī asvīkāra śabdōnō pravāha, batāvyuṁ darpaṇa jyāṁ

samajyā-vicāryā vagara, dalīla karavā rē lāgyā

āpīnē mūrkhatānuṁ pradarśana, khudanē śāṇā nē samajadāra kahēvā rē lāgyā

vāta hatī prabhunē pāmavānī, vāta hatī jātanē jagāḍavānī

bhūlīnē ē badhuṁ, dēha abhimānanē mahattva āpī rē bēṭhā

satya aṁtaramāṁ utāravānē badalē, sācā-khōṭānō niṣkarṣa kāḍhavā rē bēṭhā

prabhunē pāmavānā dāvāmāṁ, satyanē ē tō ōlakhī nā rē śakyā