View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1375 | Date: 23-Sep-19951995-09-23હર કાર્યને પાર પાડવા, જીવનમાં કરવી પડે છે પૂરી તૈયારીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=hara-karyane-para-padava-jivanamam-karavi-pade-chhe-puri-taiyariહર કાર્યને પાર પાડવા, જીવનમાં કરવી પડે છે પૂરી તૈયારી

કરી છે જેણે પૂરી તૈયારી, કરી છે એણે સફળતા પર તો સવારી

કરી નથી શક્યો જે તૈયારી પૂરી, એને નિરાશામાં ડુબવાની આવી છે પારી

છે આતો લીલા કર્તાની, લાગે કોઈને પ્યારી તો લાગે કોઈને ન્યારી

પામવી હશે સફળતા જીવનમાં, તો રાખવી પડશે સદા તૈયારી

પચાવવી પડશે રે જીવનમાં, નિષ્ફળતાની પણ મારામારી

છે સીધાસાદા કાયદા કર્તાના, નથી એમાં વકાલત જરૂરી

માને એના પાર પડે છે, ના માને એના પર નથી કોઈ જબરદસ્તી ખોટી

સમજીએ આ વાતને, છે બહુ સહેલી ને સરળતાથી ભરેલી

સમજમાં આવશે સહુને આ વાત, આચરણમાં મળશે કોઈ કોઈને આ વાત

હર કાર્યને પાર પાડવા, જીવનમાં કરવી પડે છે પૂરી તૈયારી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હર કાર્યને પાર પાડવા, જીવનમાં કરવી પડે છે પૂરી તૈયારી

કરી છે જેણે પૂરી તૈયારી, કરી છે એણે સફળતા પર તો સવારી

કરી નથી શક્યો જે તૈયારી પૂરી, એને નિરાશામાં ડુબવાની આવી છે પારી

છે આતો લીલા કર્તાની, લાગે કોઈને પ્યારી તો લાગે કોઈને ન્યારી

પામવી હશે સફળતા જીવનમાં, તો રાખવી પડશે સદા તૈયારી

પચાવવી પડશે રે જીવનમાં, નિષ્ફળતાની પણ મારામારી

છે સીધાસાદા કાયદા કર્તાના, નથી એમાં વકાલત જરૂરી

માને એના પાર પડે છે, ના માને એના પર નથી કોઈ જબરદસ્તી ખોટી

સમજીએ આ વાતને, છે બહુ સહેલી ને સરળતાથી ભરેલી

સમજમાં આવશે સહુને આ વાત, આચરણમાં મળશે કોઈ કોઈને આ વાત



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


hara kāryanē pāra pāḍavā, jīvanamāṁ karavī paḍē chē pūrī taiyārī

karī chē jēṇē pūrī taiyārī, karī chē ēṇē saphalatā para tō savārī

karī nathī śakyō jē taiyārī pūrī, ēnē nirāśāmāṁ ḍubavānī āvī chē pārī

chē ātō līlā kartānī, lāgē kōīnē pyārī tō lāgē kōīnē nyārī

pāmavī haśē saphalatā jīvanamāṁ, tō rākhavī paḍaśē sadā taiyārī

pacāvavī paḍaśē rē jīvanamāṁ, niṣphalatānī paṇa mārāmārī

chē sīdhāsādā kāyadā kartānā, nathī ēmāṁ vakālata jarūrī

mānē ēnā pāra paḍē chē, nā mānē ēnā para nathī kōī jabaradastī khōṭī

samajīē ā vātanē, chē bahu sahēlī nē saralatāthī bharēlī

samajamāṁ āvaśē sahunē ā vāta, ācaraṇamāṁ malaśē kōī kōīnē ā vāta