View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1374 | Date: 23-Sep-19951995-09-23નથી માંગવું, નથી માંગવું કહીને આ, કંઈક ને કંઈક તારી પાસે માંગતી જાઉં છુંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=nathi-mangavum-nathi-mangavum-kahine-a-kamika-ne-kamika-tari-pase-mangatiનથી માંગવું, નથી માંગવું કહીને આ, કંઈક ને કંઈક તારી પાસે માંગતી જાઉં છું

બસ પ્રભુ મારી આ આદતથી, હું કંટાળી જાઉં છું

આવે જ્યાં દિલ પર કાબૂ, ત્યાં મનનો કાબૂ હું ખોતી જાઉં છું

ખોતા કાબૂ ક્યાંય પણ, હું તારી પાસે હાથ લાંબો કરી ઊભી રહી જાઉં છું

ના ગમે ખુદને તોય, વર્તન અણગમતું ખુદથી જ થઈ જાય છે, નથી….

સમજવા છતાંય નાસમજીનો શિકાર, જ્યારે હું બની જાઉં છું

બદલાય પરિસ્થિતી કે ના બદલાય, પણ આવી હાલતમાં જીવતી હું જાઉં છું

ક્યારેક માંગવા યોગ્ય તો ક્યારેક ના માંગવા જેવું હું માંગતી જાઉં છું

જીવનમાં કંઈક અવનવી વાટ પરથી, પસાર હું થાતી ને થાતી જાઉં છું

તારી પાસે પ્રભુ કાંઈ ને કાંઈ હું, માંગતી ને માંગતી જાઉં છું, બસ પ્રભુ …

નથી માંગવું, નથી માંગવું કહીને આ, કંઈક ને કંઈક તારી પાસે માંગતી જાઉં છું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
નથી માંગવું, નથી માંગવું કહીને આ, કંઈક ને કંઈક તારી પાસે માંગતી જાઉં છું

બસ પ્રભુ મારી આ આદતથી, હું કંટાળી જાઉં છું

આવે જ્યાં દિલ પર કાબૂ, ત્યાં મનનો કાબૂ હું ખોતી જાઉં છું

ખોતા કાબૂ ક્યાંય પણ, હું તારી પાસે હાથ લાંબો કરી ઊભી રહી જાઉં છું

ના ગમે ખુદને તોય, વર્તન અણગમતું ખુદથી જ થઈ જાય છે, નથી….

સમજવા છતાંય નાસમજીનો શિકાર, જ્યારે હું બની જાઉં છું

બદલાય પરિસ્થિતી કે ના બદલાય, પણ આવી હાલતમાં જીવતી હું જાઉં છું

ક્યારેક માંગવા યોગ્ય તો ક્યારેક ના માંગવા જેવું હું માંગતી જાઉં છું

જીવનમાં કંઈક અવનવી વાટ પરથી, પસાર હું થાતી ને થાતી જાઉં છું

તારી પાસે પ્રભુ કાંઈ ને કાંઈ હું, માંગતી ને માંગતી જાઉં છું, બસ પ્રભુ …



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nathī māṁgavuṁ, nathī māṁgavuṁ kahīnē ā, kaṁīka nē kaṁīka tārī pāsē māṁgatī jāuṁ chuṁ

basa prabhu mārī ā ādatathī, huṁ kaṁṭālī jāuṁ chuṁ

āvē jyāṁ dila para kābū, tyāṁ mananō kābū huṁ khōtī jāuṁ chuṁ

khōtā kābū kyāṁya paṇa, huṁ tārī pāsē hātha lāṁbō karī ūbhī rahī jāuṁ chuṁ

nā gamē khudanē tōya, vartana aṇagamatuṁ khudathī ja thaī jāya chē, nathī….

samajavā chatāṁya nāsamajīnō śikāra, jyārē huṁ banī jāuṁ chuṁ

badalāya paristhitī kē nā badalāya, paṇa āvī hālatamāṁ jīvatī huṁ jāuṁ chuṁ

kyārēka māṁgavā yōgya tō kyārēka nā māṁgavā jēvuṁ huṁ māṁgatī jāuṁ chuṁ

jīvanamāṁ kaṁīka avanavī vāṭa parathī, pasāra huṁ thātī nē thātī jāuṁ chuṁ

tārī pāsē prabhu kāṁī nē kāṁī huṁ, māṁgatī nē māṁgatī jāuṁ chuṁ, basa prabhu …