View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4535 | Date: 23-Jul-20162016-07-23હરએક રડતી આંખનાં આંસુ લૂછવાથી, કાંઈ દયાસાગર બનાતું નથીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=haraeka-radati-ankhanam-ansu-luchhavathi-kami-dayasagara-banatum-nathiહરએક રડતી આંખનાં આંસુ લૂછવાથી, કાંઈ દયાસાગર બનાતું નથી

મગરમચ્છની આંખે વહે અશ્રુધારા, કેમ લૂછવા કોઈ જાતું નથી

સાચું જાણ્યા વગર, સાચું સમજ્યા વગર, હિત કોઈનું થાતું નથી

સમજવી પડશે પોતાની જાતને, જાણવી પડશે પોતાની જાતને

તો સાચું સમજાયા વગર રહેશે નહીં, પડદો કોઈ રહેશે નહીં

નિજ સ્વરૂપમાં સ્થિર થાતાં, બધું સમજાઈ રે જાશે, બધું પરખાઈ જાશે

પામતા તારું સાંનિધ્ય જ જાગે, જો કોઈમાં સાચી સમજ

એનાથી મોટી દયા, બીજી કોઈ હોઈ શકે નહીં

દયાનો મતલબ એ નથી, કે કોઈને પરાવલંબી કરો

સાચી દયા સ્વાવલંબન જગાડ્યા વિના રહેતી નથી

યાદેયાદમાં જ્યાં પ્રભુ સમાઈ જાશે, વહેશે ધારા એની જ્યાં

ત્યાં દયાસાગર તું આપોઆપ બની રે જાશે

હરએક રડતી આંખનાં આંસુ લૂછવાથી, કાંઈ દયાસાગર બનાતું નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હરએક રડતી આંખનાં આંસુ લૂછવાથી, કાંઈ દયાસાગર બનાતું નથી

મગરમચ્છની આંખે વહે અશ્રુધારા, કેમ લૂછવા કોઈ જાતું નથી

સાચું જાણ્યા વગર, સાચું સમજ્યા વગર, હિત કોઈનું થાતું નથી

સમજવી પડશે પોતાની જાતને, જાણવી પડશે પોતાની જાતને

તો સાચું સમજાયા વગર રહેશે નહીં, પડદો કોઈ રહેશે નહીં

નિજ સ્વરૂપમાં સ્થિર થાતાં, બધું સમજાઈ રે જાશે, બધું પરખાઈ જાશે

પામતા તારું સાંનિધ્ય જ જાગે, જો કોઈમાં સાચી સમજ

એનાથી મોટી દયા, બીજી કોઈ હોઈ શકે નહીં

દયાનો મતલબ એ નથી, કે કોઈને પરાવલંબી કરો

સાચી દયા સ્વાવલંબન જગાડ્યા વિના રહેતી નથી

યાદેયાદમાં જ્યાં પ્રભુ સમાઈ જાશે, વહેશે ધારા એની જ્યાં

ત્યાં દયાસાગર તું આપોઆપ બની રે જાશે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


haraēka raḍatī āṁkhanāṁ āṁsu lūchavāthī, kāṁī dayāsāgara banātuṁ nathī

magaramacchanī āṁkhē vahē aśrudhārā, kēma lūchavā kōī jātuṁ nathī

sācuṁ jāṇyā vagara, sācuṁ samajyā vagara, hita kōīnuṁ thātuṁ nathī

samajavī paḍaśē pōtānī jātanē, jāṇavī paḍaśē pōtānī jātanē

tō sācuṁ samajāyā vagara rahēśē nahīṁ, paḍadō kōī rahēśē nahīṁ

nija svarūpamāṁ sthira thātāṁ, badhuṁ samajāī rē jāśē, badhuṁ parakhāī jāśē

pāmatā tāruṁ sāṁnidhya ja jāgē, jō kōīmāṁ sācī samaja

ēnāthī mōṭī dayā, bījī kōī hōī śakē nahīṁ

dayānō matalaba ē nathī, kē kōīnē parāvalaṁbī karō

sācī dayā svāvalaṁbana jagāḍyā vinā rahētī nathī

yādēyādamāṁ jyāṁ prabhu samāī jāśē, vahēśē dhārā ēnī jyāṁ

tyāṁ dayāsāgara tuṁ āpōāpa banī rē jāśē