View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4531 | Date: 07-Jul-20162016-07-07હવે તો કંઈક સમજો, હવે તો કંઈક સમજોhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=have-to-kamika-samajo-have-to-kamika-samajoહવે તો કંઈક સમજો, હવે તો કંઈક સમજો

નજર સામે જોયું ઘણું, અનુભવે અનુભવ્યું ઘણું

જીવનની સાર્થકતાનો વિચાર જરા કરો તમે

હવે તો જરા સુધરો તમે, હવે તો જરા સુધરો તમે

પળ એકમાં બધું ખતમ થાશે, પરિવર્તન ક્ષણમાં આવશે

પસ્તાવું ત્યારે એ કામ નહીં રે આવે, આ તો સમજો જરા

જીવનના ધ્યેયને જરા ઓળખી જરા, જરા જાણો જરા

ખોટી વાતો ને સમયનો વેડફાટ, આ બંધ કરો જરા

અંતરના ઊંડે ખૂણે, તમે હવે ઊતરો તો જરા

જીવનનું મહત્ત્વ છે શું, એના પર વિચાર કરો જરા

હવે તો કંઈક સમજો, હવે તો કંઈક સમજો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હવે તો કંઈક સમજો, હવે તો કંઈક સમજો

નજર સામે જોયું ઘણું, અનુભવે અનુભવ્યું ઘણું

જીવનની સાર્થકતાનો વિચાર જરા કરો તમે

હવે તો જરા સુધરો તમે, હવે તો જરા સુધરો તમે

પળ એકમાં બધું ખતમ થાશે, પરિવર્તન ક્ષણમાં આવશે

પસ્તાવું ત્યારે એ કામ નહીં રે આવે, આ તો સમજો જરા

જીવનના ધ્યેયને જરા ઓળખી જરા, જરા જાણો જરા

ખોટી વાતો ને સમયનો વેડફાટ, આ બંધ કરો જરા

અંતરના ઊંડે ખૂણે, તમે હવે ઊતરો તો જરા

જીવનનું મહત્ત્વ છે શું, એના પર વિચાર કરો જરા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


havē tō kaṁīka samajō, havē tō kaṁīka samajō

najara sāmē jōyuṁ ghaṇuṁ, anubhavē anubhavyuṁ ghaṇuṁ

jīvananī sārthakatānō vicāra jarā karō tamē

havē tō jarā sudharō tamē, havē tō jarā sudharō tamē

pala ēkamāṁ badhuṁ khatama thāśē, parivartana kṣaṇamāṁ āvaśē

pastāvuṁ tyārē ē kāma nahīṁ rē āvē, ā tō samajō jarā

jīvananā dhyēyanē jarā ōlakhī jarā, jarā jāṇō jarā

khōṭī vātō nē samayanō vēḍaphāṭa, ā baṁdha karō jarā

aṁtaranā ūṁḍē khūṇē, tamē havē ūtarō tō jarā

jīvananuṁ mahattva chē śuṁ, ēnā para vicāra karō jarā