View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4432 | Date: 22-Nov-20142014-11-22હે માતા, તારા આ બાળને એટલા આશિષ તું જરૂર દેજેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=he-mata-tara-a-balane-etala-ashisha-tum-jarura-dejeહે માતા, તારા આ બાળને એટલા આશિષ તું જરૂર દેજે,

ન બને બાધા કદી એ કોઈની પ્રગતિમાં રે માતા, આ ...

વૃત્તિઓ જે તારાથી વિપરીત લઈ જાય, એ બધાનો તું નાશ કરજે

સુષુપ્તમાં પણ જો પડ્યું હોય કાંઈ, કચરો એને જલાવી રાખ કરજે

માડી પ્રાર્થના મારી આ તું સ્વીકાર કરજે, વિનંતી આ હૈયે ધરજે

વિકારો ને વાસનાનો તું અંત કર, મારી પ્રાર્થના તું સ્વીકાર કરજે

મારા ચિત્ત ને બુદ્ધિને માડી, તારામાં સ્થિર તું કરજે

હૃદયમાં આવીને માતા, તું વાસ રે કરજે, વિનંતી આ હૈયે ધરજે

વિપરીત વિચારો ને વિપરીત વિકારોને, તું સમાપ્ત રે કરજે

તારા બાળને માતા, તારા જેવો રે તું કરજે, હે માતા તારા ...

હે માતા, તારા આ બાળને એટલા આશિષ તું જરૂર દેજે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હે માતા, તારા આ બાળને એટલા આશિષ તું જરૂર દેજે,

ન બને બાધા કદી એ કોઈની પ્રગતિમાં રે માતા, આ ...

વૃત્તિઓ જે તારાથી વિપરીત લઈ જાય, એ બધાનો તું નાશ કરજે

સુષુપ્તમાં પણ જો પડ્યું હોય કાંઈ, કચરો એને જલાવી રાખ કરજે

માડી પ્રાર્થના મારી આ તું સ્વીકાર કરજે, વિનંતી આ હૈયે ધરજે

વિકારો ને વાસનાનો તું અંત કર, મારી પ્રાર્થના તું સ્વીકાર કરજે

મારા ચિત્ત ને બુદ્ધિને માડી, તારામાં સ્થિર તું કરજે

હૃદયમાં આવીને માતા, તું વાસ રે કરજે, વિનંતી આ હૈયે ધરજે

વિપરીત વિચારો ને વિપરીત વિકારોને, તું સમાપ્ત રે કરજે

તારા બાળને માતા, તારા જેવો રે તું કરજે, હે માતા તારા ...



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


hē mātā, tārā ā bālanē ēṭalā āśiṣa tuṁ jarūra dējē,

na banē bādhā kadī ē kōīnī pragatimāṁ rē mātā, ā ...

vr̥ttiō jē tārāthī viparīta laī jāya, ē badhānō tuṁ nāśa karajē

suṣuptamāṁ paṇa jō paḍyuṁ hōya kāṁī, kacarō ēnē jalāvī rākha karajē

māḍī prārthanā mārī ā tuṁ svīkāra karajē, vinaṁtī ā haiyē dharajē

vikārō nē vāsanānō tuṁ aṁta kara, mārī prārthanā tuṁ svīkāra karajē

mārā citta nē buddhinē māḍī, tārāmāṁ sthira tuṁ karajē

hr̥dayamāṁ āvīnē mātā, tuṁ vāsa rē karajē, vinaṁtī ā haiyē dharajē

viparīta vicārō nē viparīta vikārōnē, tuṁ samāpta rē karajē

tārā bālanē mātā, tārā jēvō rē tuṁ karajē, hē mātā tārā ...