View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 206 | Date: 11-Jun-19931993-06-11હેરાન નથી કોઈ બીજાથી, ખુદથી તો ખુદ પરેશાન છુંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=herana-nathi-koi-bijathi-khudathi-to-khuda-pareshana-chhumહેરાન નથી કોઈ બીજાથી, ખુદથી તો ખુદ પરેશાન છું,

આધીન બની પોતાને, પોતાનાથી હું પરાધીન છું,

છું હેરાન મારા વિચારોથી, વિચારોથી વેરાન છું,

છું પરેશાન ખોટી શાનથી, ખોટી શાનથી પરેશાન છું

નથી જાણ મને કાંઈ, હું તો અનજાન છું,

છતાં નાના નાના કૃત્યો કરતી, હું તો નાદાન છું, હેરાન નથી …

ખોઈ જીવનની શાંતિને, હું તો અશાંત છું, હેરાન નથી …

કરી એવા કાર્યો જીવનમાં, જીવનથી હું હેરાન છું,

ભરી ખોટા ભાવ હૈયામાં, હૈયાથી તો પરેશાન છું

નથી અણગમો જીવનમાં જીવનનો તો,

પણ જીવનમાં હેરાન છું પરેશાન છું

હેરાન નથી કોઈ બીજાથી, ખુદથી તો ખુદ પરેશાન છું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હેરાન નથી કોઈ બીજાથી, ખુદથી તો ખુદ પરેશાન છું,

આધીન બની પોતાને, પોતાનાથી હું પરાધીન છું,

છું હેરાન મારા વિચારોથી, વિચારોથી વેરાન છું,

છું પરેશાન ખોટી શાનથી, ખોટી શાનથી પરેશાન છું

નથી જાણ મને કાંઈ, હું તો અનજાન છું,

છતાં નાના નાના કૃત્યો કરતી, હું તો નાદાન છું, હેરાન નથી …

ખોઈ જીવનની શાંતિને, હું તો અશાંત છું, હેરાન નથી …

કરી એવા કાર્યો જીવનમાં, જીવનથી હું હેરાન છું,

ભરી ખોટા ભાવ હૈયામાં, હૈયાથી તો પરેશાન છું

નથી અણગમો જીવનમાં જીવનનો તો,

પણ જીવનમાં હેરાન છું પરેશાન છું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


hērāna nathī kōī bījāthī, khudathī tō khuda parēśāna chuṁ,

ādhīna banī pōtānē, pōtānāthī huṁ parādhīna chuṁ,

chuṁ hērāna mārā vicārōthī, vicārōthī vērāna chuṁ,

chuṁ parēśāna khōṭī śānathī, khōṭī śānathī parēśāna chuṁ

nathī jāṇa manē kāṁī, huṁ tō anajāna chuṁ,

chatāṁ nānā nānā kr̥tyō karatī, huṁ tō nādāna chuṁ, hērāna nathī …

khōī jīvananī śāṁtinē, huṁ tō aśāṁta chuṁ, hērāna nathī …

karī ēvā kāryō jīvanamāṁ, jīvanathī huṁ hērāna chuṁ,

bharī khōṭā bhāva haiyāmāṁ, haiyāthī tō parēśāna chuṁ

nathī aṇagamō jīvanamāṁ jīvananō tō,

paṇa jīvanamāṁ hērāna chuṁ parēśāna chuṁ