View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 205 | Date: 11-Jun-19931993-06-11આપ્યું તે તો ઘણું ઘણું જીવનમાં, જીવનમાં તે તો ઘણું ઘણું દીધુંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=apyum-te-to-ghanum-ghanum-jivanamam-jivanamam-te-to-ghanum-ghanum-didhumઆપ્યું તે તો ઘણું ઘણું જીવનમાં, જીવનમાં તે તો ઘણું ઘણું દીધું,

લીધું મેં તો બધું તારી પાસેથી, ના તને કાંઈ દીધું,

ન અચકાયો તું દેતા, ના અચકાઈ હું લેતા

ખાલી મારા પેટને તે તો ભરી દીધું,

ભરેલા પેટને પાછું ખાલી મેં તો કરી દીધું,

આપ્યું જ્યારે તે કાંઈ, તૃપ્ત હું તો થઈ ગઈ,

પાછી ખાલી ને ખાલી રહી ગઈ,

ક્ષણથી વધુ સુખમાં ના હું રહી શકી,

પાછી દુઃખી ને દુઃખી હું તો થઈ ગઈ,

છે બધું પાસે, ના હું જાણી શકી,

માંગવાની પડી ગઈ આદત,

માંગતી ને માંગતી રહી તારી પાસે,

સંપૂર્ણ લાગે ક્ષણ એક માટે મને તું તો પ્રભુ,

બીજી ક્ષણે તારામાં અપૂર્ણતા ને અપૂર્ણતા લાગે છે,

મારી ખામી હું ના જોઈ શકું, પણ છે આદત ખામી કાઢવાની,

ના એને દૂર કરી શકું

આપ્યું તે તો ઘણું ઘણું જીવનમાં, જીવનમાં તે તો ઘણું ઘણું દીધું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
આપ્યું તે તો ઘણું ઘણું જીવનમાં, જીવનમાં તે તો ઘણું ઘણું દીધું,

લીધું મેં તો બધું તારી પાસેથી, ના તને કાંઈ દીધું,

ન અચકાયો તું દેતા, ના અચકાઈ હું લેતા

ખાલી મારા પેટને તે તો ભરી દીધું,

ભરેલા પેટને પાછું ખાલી મેં તો કરી દીધું,

આપ્યું જ્યારે તે કાંઈ, તૃપ્ત હું તો થઈ ગઈ,

પાછી ખાલી ને ખાલી રહી ગઈ,

ક્ષણથી વધુ સુખમાં ના હું રહી શકી,

પાછી દુઃખી ને દુઃખી હું તો થઈ ગઈ,

છે બધું પાસે, ના હું જાણી શકી,

માંગવાની પડી ગઈ આદત,

માંગતી ને માંગતી રહી તારી પાસે,

સંપૂર્ણ લાગે ક્ષણ એક માટે મને તું તો પ્રભુ,

બીજી ક્ષણે તારામાં અપૂર્ણતા ને અપૂર્ણતા લાગે છે,

મારી ખામી હું ના જોઈ શકું, પણ છે આદત ખામી કાઢવાની,

ના એને દૂર કરી શકું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


āpyuṁ tē tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ, jīvanamāṁ tē tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ dīdhuṁ,

līdhuṁ mēṁ tō badhuṁ tārī pāsēthī, nā tanē kāṁī dīdhuṁ,

na acakāyō tuṁ dētā, nā acakāī huṁ lētā

khālī mārā pēṭanē tē tō bharī dīdhuṁ,

bharēlā pēṭanē pāchuṁ khālī mēṁ tō karī dīdhuṁ,

āpyuṁ jyārē tē kāṁī, tr̥pta huṁ tō thaī gaī,

pāchī khālī nē khālī rahī gaī,

kṣaṇathī vadhu sukhamāṁ nā huṁ rahī śakī,

pāchī duḥkhī nē duḥkhī huṁ tō thaī gaī,

chē badhuṁ pāsē, nā huṁ jāṇī śakī,

māṁgavānī paḍī gaī ādata,

māṁgatī nē māṁgatī rahī tārī pāsē,

saṁpūrṇa lāgē kṣaṇa ēka māṭē manē tuṁ tō prabhu,

bījī kṣaṇē tārāmāṁ apūrṇatā nē apūrṇatā lāgē chē,

mārī khāmī huṁ nā jōī śakuṁ, paṇa chē ādata khāmī kāḍhavānī,

nā ēnē dūra karī śakuṁ