View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4763 | Date: 05-Nov-20182018-11-05ઈશ્વર કોઈ ચર્ચાનો વિષય નથી, લોકો એ સમજવાના નથીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=ishvara-koi-charchano-vishaya-nathi-loko-e-samajavana-nathiઈશ્વર કોઈ ચર્ચાનો વિષય નથી, લોકો એ સમજવાના નથી

કલ્પનામાં રહેતા મનુષ્યને, હકીકતની તો કોઈ જાણ નથી

પ્રભુને કોઈએ જોયો નથી, તોય ફોટા એના વેચાયા વિના રહેવાના નથી

જનસમુદાય ઊમટે છે મંદિર-મસ્જિદ, દેખાદેખીનો ખેલ બંધ થવાનો નથી

મનનું મનોરંજન શોધતો મનુષ્ય, નાચવા-ગાવામાં ખોવાયા વિના રહેતો નથી

તનમન ઝૂમે છે એનાં, માયાના ચકરાવે બેસવાનું ચૂકતો નથી

ઈશ્વર એક અનુભૂતિ છે, વાત આ જાણ્યા વગર કાંઈ સમજાતું નથી

અનુભવે અનુભવે ખૂલે અંતરનાં દ્વાર, એના વગર એને પમાતું નથી

સ્વાદિષ્ટ વ્યંજનનાં વખાણ કરવાથી, એના સ્વાદનો અનુભવ થાતો નથી

અનુભવે જે સિદ્ધ છે એને, કદાપિ શબ્દો વર્ણવી શકતા નથી

ઈશ્વર કોઈ ચર્ચાનો વિષય નથી, લોકો એ સમજવાના નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ઈશ્વર કોઈ ચર્ચાનો વિષય નથી, લોકો એ સમજવાના નથી

કલ્પનામાં રહેતા મનુષ્યને, હકીકતની તો કોઈ જાણ નથી

પ્રભુને કોઈએ જોયો નથી, તોય ફોટા એના વેચાયા વિના રહેવાના નથી

જનસમુદાય ઊમટે છે મંદિર-મસ્જિદ, દેખાદેખીનો ખેલ બંધ થવાનો નથી

મનનું મનોરંજન શોધતો મનુષ્ય, નાચવા-ગાવામાં ખોવાયા વિના રહેતો નથી

તનમન ઝૂમે છે એનાં, માયાના ચકરાવે બેસવાનું ચૂકતો નથી

ઈશ્વર એક અનુભૂતિ છે, વાત આ જાણ્યા વગર કાંઈ સમજાતું નથી

અનુભવે અનુભવે ખૂલે અંતરનાં દ્વાર, એના વગર એને પમાતું નથી

સ્વાદિષ્ટ વ્યંજનનાં વખાણ કરવાથી, એના સ્વાદનો અનુભવ થાતો નથી

અનુભવે જે સિદ્ધ છે એને, કદાપિ શબ્દો વર્ણવી શકતા નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


īśvara kōī carcānō viṣaya nathī, lōkō ē samajavānā nathī

kalpanāmāṁ rahētā manuṣyanē, hakīkatanī tō kōī jāṇa nathī

prabhunē kōīē jōyō nathī, tōya phōṭā ēnā vēcāyā vinā rahēvānā nathī

janasamudāya ūmaṭē chē maṁdira-masjida, dēkhādēkhīnō khēla baṁdha thavānō nathī

mananuṁ manōraṁjana śōdhatō manuṣya, nācavā-gāvāmāṁ khōvāyā vinā rahētō nathī

tanamana jhūmē chē ēnāṁ, māyānā cakarāvē bēsavānuṁ cūkatō nathī

īśvara ēka anubhūti chē, vāta ā jāṇyā vagara kāṁī samajātuṁ nathī

anubhavē anubhavē khūlē aṁtaranāṁ dvāra, ēnā vagara ēnē pamātuṁ nathī

svādiṣṭa vyaṁjananāṁ vakhāṇa karavāthī, ēnā svādanō anubhava thātō nathī

anubhavē jē siddha chē ēnē, kadāpi śabdō varṇavī śakatā nathī