View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4687 | Date: 21-Mar-20182018-03-21જડનાં બંધન ઢીલાં કરી, ચેતનમાં પ્રવાહિત કરે છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jadanam-bandhana-dhilam-kari-chetanamam-pravahita-kare-chheજડનાં બંધન ઢીલાં કરી, ચેતનમાં પ્રવાહિત કરે છે

તત્ત્વાર્થ ના તત્વને, તું જ તો સમજાવે છે

જીવનમાં છુપાયેલા શિવનાં દર્શન, તું જ તો કરાવે છે

હરએકના હૃદયમાં વસીને, તું જ તો બધું નીરખે છે

તું જ કરે છે, તું જ કરે છે, બધું તો તું જ કરે છે

સમજના એ પડળને ખોલીને, બધું તું જ સમજાવે છે

દૃષ્ટિમાં વસીને જગતનાં દર્શન, તું જ કરાવે છે

અદ્દ્ભુત છે લીલા, તારું કાર્ય તો કરતો રહે છે

સૂતેલા જીવને સમય સમય પર, તું તો જગાડે છે

જડનાં બંધન ઢીલાં કરી, ચેતનમાં પ્રવાહિત કરે છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જડનાં બંધન ઢીલાં કરી, ચેતનમાં પ્રવાહિત કરે છે

તત્ત્વાર્થ ના તત્વને, તું જ તો સમજાવે છે

જીવનમાં છુપાયેલા શિવનાં દર્શન, તું જ તો કરાવે છે

હરએકના હૃદયમાં વસીને, તું જ તો બધું નીરખે છે

તું જ કરે છે, તું જ કરે છે, બધું તો તું જ કરે છે

સમજના એ પડળને ખોલીને, બધું તું જ સમજાવે છે

દૃષ્ટિમાં વસીને જગતનાં દર્શન, તું જ કરાવે છે

અદ્દ્ભુત છે લીલા, તારું કાર્ય તો કરતો રહે છે

સૂતેલા જીવને સમય સમય પર, તું તો જગાડે છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jaḍanāṁ baṁdhana ḍhīlāṁ karī, cētanamāṁ pravāhita karē chē

tattvārtha nā tatvanē, tuṁ ja tō samajāvē chē

jīvanamāṁ chupāyēlā śivanāṁ darśana, tuṁ ja tō karāvē chē

haraēkanā hr̥dayamāṁ vasīnē, tuṁ ja tō badhuṁ nīrakhē chē

tuṁ ja karē chē, tuṁ ja karē chē, badhuṁ tō tuṁ ja karē chē

samajanā ē paḍalanē khōlīnē, badhuṁ tuṁ ja samajāvē chē

dr̥ṣṭimāṁ vasīnē jagatanāṁ darśana, tuṁ ja karāvē chē

addbhuta chē līlā, tāruṁ kārya tō karatō rahē chē

sūtēlā jīvanē samaya samaya para, tuṁ tō jagāḍē chē