View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4851 | Date: 29-Oct-20192019-10-29જગતને સંભાળે છે, જગતને પોતાનામાં સમાવે છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jagatane-sambhale-chhe-jagatane-potanamam-samave-chheજગતને સંભાળે છે, જગતને પોતાનામાં સમાવે છે

જગતને તું જ તો સાચવે છે, 'મા' તું જ કરે છે

વાત જેની સમજમાં આવી જાય છે, વાત જેને સમજાય છે

જેની અનુભૂતિમાં તું આવી જાય છે, તેની પૂર્ણાહુતિ થઈ જાય છે

તારામાં ને તારામાં જે ખોવાઈ જાય છે, એ તને મળી જાય છે

તારામાં રત જે થઈ જાય છે, એ તારામાં સમાઈ જાય છે

ભાવો ને વિચારોમાં રમત તારી, જ્યાં શરૂ થઈ જાય છે

હસ્તી ખુદની મટી જાય છે, મસ્તી તારી શરૂ થઈ જાય છે

તારા રંગમાં જે રંગાય છે, જગતનું અસ્તિત્વ ત્યાં મટી જાય છે

જગતને સંભાળે છે, જગતને પોતાનામાં સમાવે છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જગતને સંભાળે છે, જગતને પોતાનામાં સમાવે છે

જગતને તું જ તો સાચવે છે, 'મા' તું જ કરે છે

વાત જેની સમજમાં આવી જાય છે, વાત જેને સમજાય છે

જેની અનુભૂતિમાં તું આવી જાય છે, તેની પૂર્ણાહુતિ થઈ જાય છે

તારામાં ને તારામાં જે ખોવાઈ જાય છે, એ તને મળી જાય છે

તારામાં રત જે થઈ જાય છે, એ તારામાં સમાઈ જાય છે

ભાવો ને વિચારોમાં રમત તારી, જ્યાં શરૂ થઈ જાય છે

હસ્તી ખુદની મટી જાય છે, મસ્તી તારી શરૂ થઈ જાય છે

તારા રંગમાં જે રંગાય છે, જગતનું અસ્તિત્વ ત્યાં મટી જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jagatanē saṁbhālē chē, jagatanē pōtānāmāṁ samāvē chē

jagatanē tuṁ ja tō sācavē chē, 'mā' tuṁ ja karē chē

vāta jēnī samajamāṁ āvī jāya chē, vāta jēnē samajāya chē

jēnī anubhūtimāṁ tuṁ āvī jāya chē, tēnī pūrṇāhuti thaī jāya chē

tārāmāṁ nē tārāmāṁ jē khōvāī jāya chē, ē tanē malī jāya chē

tārāmāṁ rata jē thaī jāya chē, ē tārāmāṁ samāī jāya chē

bhāvō nē vicārōmāṁ ramata tārī, jyāṁ śarū thaī jāya chē

hastī khudanī maṭī jāya chē, mastī tārī śarū thaī jāya chē

tārā raṁgamāṁ jē raṁgāya chē, jagatanuṁ astitva tyāṁ maṭī jāya chē