View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4852 | Date: 29-Oct-20192019-10-29કદી આકારમાં પ્રગટી, સદા નિરાકાર રહી, લીલા તારી તું કરતી રહીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kadi-akaramam-pragati-sada-nirakara-rahi-lila-tari-tum-karati-rahiકદી આકારમાં પ્રગટી, સદા નિરાકાર રહી, લીલા તારી તું કરતી રહી

પ્રેમમાં વસનારી હે પ્રગટ પ્રેમેશ્વરી, પ્રેમપાન કરાવતી રહી

અશક્યને શક્ય બનાવી, જીવનમાં વિશ્વાસ વધારતી રહી

રાતદિનની લીલામાં સહુને તો, તું સમાવતી રહી

કદી દર્દમાંથી તો કદી આરામમાંથી, ઝાંખી તારી આપતી રહી

રચી નવી નવી લીલામાં હૃદય પર, વિજય પ્રાપ્ત કરતી રહી

શ્વાસોશ્વાસમાં સિંચન પ્રેમનું, તું તો સદૈવ કરતી રહી

માયામાં વસનારી, તું તો સદૈવ માયાથી દૂર ને દૂર રહી

અંતરના અનુભવ, અંતરને કરાવતી રહી

પ્રેમપાન કરાવીને તારા અશરણને, શરણ તું તો આપતી રહી

અણુએ અણુમાં વસનારી, દિલમાં તું પ્રગટ થાતી રહી

કદી આકારમાં પ્રગટી, સદા નિરાકાર રહી, લીલા તારી તું કરતી રહી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કદી આકારમાં પ્રગટી, સદા નિરાકાર રહી, લીલા તારી તું કરતી રહી

પ્રેમમાં વસનારી હે પ્રગટ પ્રેમેશ્વરી, પ્રેમપાન કરાવતી રહી

અશક્યને શક્ય બનાવી, જીવનમાં વિશ્વાસ વધારતી રહી

રાતદિનની લીલામાં સહુને તો, તું સમાવતી રહી

કદી દર્દમાંથી તો કદી આરામમાંથી, ઝાંખી તારી આપતી રહી

રચી નવી નવી લીલામાં હૃદય પર, વિજય પ્રાપ્ત કરતી રહી

શ્વાસોશ્વાસમાં સિંચન પ્રેમનું, તું તો સદૈવ કરતી રહી

માયામાં વસનારી, તું તો સદૈવ માયાથી દૂર ને દૂર રહી

અંતરના અનુભવ, અંતરને કરાવતી રહી

પ્રેમપાન કરાવીને તારા અશરણને, શરણ તું તો આપતી રહી

અણુએ અણુમાં વસનારી, દિલમાં તું પ્રગટ થાતી રહી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kadī ākāramāṁ pragaṭī, sadā nirākāra rahī, līlā tārī tuṁ karatī rahī

prēmamāṁ vasanārī hē pragaṭa prēmēśvarī, prēmapāna karāvatī rahī

aśakyanē śakya banāvī, jīvanamāṁ viśvāsa vadhāratī rahī

rātadinanī līlāmāṁ sahunē tō, tuṁ samāvatī rahī

kadī dardamāṁthī tō kadī ārāmamāṁthī, jhāṁkhī tārī āpatī rahī

racī navī navī līlāmāṁ hr̥daya para, vijaya prāpta karatī rahī

śvāsōśvāsamāṁ siṁcana prēmanuṁ, tuṁ tō sadaiva karatī rahī

māyāmāṁ vasanārī, tuṁ tō sadaiva māyāthī dūra nē dūra rahī

aṁtaranā anubhava, aṁtaranē karāvatī rahī

prēmapāna karāvīnē tārā aśaraṇanē, śaraṇa tuṁ tō āpatī rahī

aṇuē aṇumāṁ vasanārī, dilamāṁ tuṁ pragaṭa thātī rahī