View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1740 | Date: 15-Sep-19961996-09-15જગવીતી જોતો ને જોતો રહ્યો તું, તોય તું ના સુધર્યોhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jagaviti-joto-ne-joto-rahyo-tum-toya-tum-na-sudharyoજગવીતી જોતો ને જોતો રહ્યો તું, તોય તું ના સુધર્યો

આવી છે હવે તારી રે વારી, હવે તું જા જરા સુધરી રે

આપવીતીને ના ભૂલી જાજે, તું જગવીતીની જેમ રે

આપ્યો છે મોકો પ્રભુએ તને સુધરવાનો, હવે તું સુધરી જા રે

માની લે કહેવું મનવા તું, તારી ચાલાકીને તું ભૂલી જા રે

રડવાને હસવામાં રહીને, ગ્રહણ કરવાનું તું ના ભૂલી જાજે રે

ઇશારાની ભાષા ઇશારામાં સમજતો તું શીખી જાજે રે

ના થાવું હોય દુઃખી વધારે, તો કાર્ય એવાં ના કરજે રે

પ્રભુભક્તિ છોડીને માયામાં, ફરવા ને રખડવાના જાજે રે

ડૂબવું છે કે તરવું છે તારે જીવનમાં એ નક્કી તું કરી લેજે રે

ના ઠહેરાવજે કોઈને ગુનેગાર, અંજામને ના ભૂલી જાજે રે

રાખીને ધ્યાનમાં બધું, નિર્ણય તું તારી રીતે લેજે રે

જગવીતી જોતો ને જોતો રહ્યો તું, તોય તું ના સુધર્યો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જગવીતી જોતો ને જોતો રહ્યો તું, તોય તું ના સુધર્યો

આવી છે હવે તારી રે વારી, હવે તું જા જરા સુધરી રે

આપવીતીને ના ભૂલી જાજે, તું જગવીતીની જેમ રે

આપ્યો છે મોકો પ્રભુએ તને સુધરવાનો, હવે તું સુધરી જા રે

માની લે કહેવું મનવા તું, તારી ચાલાકીને તું ભૂલી જા રે

રડવાને હસવામાં રહીને, ગ્રહણ કરવાનું તું ના ભૂલી જાજે રે

ઇશારાની ભાષા ઇશારામાં સમજતો તું શીખી જાજે રે

ના થાવું હોય દુઃખી વધારે, તો કાર્ય એવાં ના કરજે રે

પ્રભુભક્તિ છોડીને માયામાં, ફરવા ને રખડવાના જાજે રે

ડૂબવું છે કે તરવું છે તારે જીવનમાં એ નક્કી તું કરી લેજે રે

ના ઠહેરાવજે કોઈને ગુનેગાર, અંજામને ના ભૂલી જાજે રે

રાખીને ધ્યાનમાં બધું, નિર્ણય તું તારી રીતે લેજે રે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jagavītī jōtō nē jōtō rahyō tuṁ, tōya tuṁ nā sudharyō

āvī chē havē tārī rē vārī, havē tuṁ jā jarā sudharī rē

āpavītīnē nā bhūlī jājē, tuṁ jagavītīnī jēma rē

āpyō chē mōkō prabhuē tanē sudharavānō, havē tuṁ sudharī jā rē

mānī lē kahēvuṁ manavā tuṁ, tārī cālākīnē tuṁ bhūlī jā rē

raḍavānē hasavāmāṁ rahīnē, grahaṇa karavānuṁ tuṁ nā bhūlī jājē rē

iśārānī bhāṣā iśārāmāṁ samajatō tuṁ śīkhī jājē rē

nā thāvuṁ hōya duḥkhī vadhārē, tō kārya ēvāṁ nā karajē rē

prabhubhakti chōḍīnē māyāmāṁ, pharavā nē rakhaḍavānā jājē rē

ḍūbavuṁ chē kē taravuṁ chē tārē jīvanamāṁ ē nakkī tuṁ karī lējē rē

nā ṭhahērāvajē kōīnē gunēgāra, aṁjāmanē nā bhūlī jājē rē

rākhīnē dhyānamāṁ badhuṁ, nirṇaya tuṁ tārī rītē lējē rē