View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 39 | Date: 26-Aug-19921992-08-26જે ક્ષણે પ્રભુમય બની ગયા, જીવન તો ત્યારેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=je-kshane-prabhumaya-bani-gaya-jivana-to-tyareજે ક્ષણે પ્રભુમય બની ગયા, જીવન તો ત્યારે

જીવી ગયા, બાકી તો છે બધું વ્યર્થ,

ભિંજાયા જ્યારે પ્રભુના ભક્તિભાવમાં,

વરસાદ ત્યારે જ વર્ષ્યો ગણાય,

નહીં તો એને માવઠું ગણાય,

રોમરોમ ખુલી જાય જ્યારે પ્રભુના સ્મરણથી,

પવન તો ત્યારે ફૂંકાયો ગણાય,

નહીં તો વંટોળ જ ગણાય,

જે ઘડીએ ધખાવી ધૂણી હૃદયમાં,

પ્રભુ નામની અગ્નિ પ્રગટી ત્યારે ગણાય,

નહીં તો ભડકા થયા ગણાય

જે ક્ષણે પ્રભુમય બની ગયા, જીવન તો ત્યારે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જે ક્ષણે પ્રભુમય બની ગયા, જીવન તો ત્યારે

જીવી ગયા, બાકી તો છે બધું વ્યર્થ,

ભિંજાયા જ્યારે પ્રભુના ભક્તિભાવમાં,

વરસાદ ત્યારે જ વર્ષ્યો ગણાય,

નહીં તો એને માવઠું ગણાય,

રોમરોમ ખુલી જાય જ્યારે પ્રભુના સ્મરણથી,

પવન તો ત્યારે ફૂંકાયો ગણાય,

નહીં તો વંટોળ જ ગણાય,

જે ઘડીએ ધખાવી ધૂણી હૃદયમાં,

પ્રભુ નામની અગ્નિ પ્રગટી ત્યારે ગણાય,

નહીં તો ભડકા થયા ગણાય



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jē kṣaṇē prabhumaya banī gayā, jīvana tō tyārē

jīvī gayā, bākī tō chē badhuṁ vyartha,

bhiṁjāyā jyārē prabhunā bhaktibhāvamāṁ,

varasāda tyārē ja varṣyō gaṇāya,

nahīṁ tō ēnē māvaṭhuṁ gaṇāya,

rōmarōma khulī jāya jyārē prabhunā smaraṇathī,

pavana tō tyārē phūṁkāyō gaṇāya,

nahīṁ tō vaṁṭōla ja gaṇāya,

jē ghaḍīē dhakhāvī dhūṇī hr̥dayamāṁ,

prabhu nāmanī agni pragaṭī tyārē gaṇāya,

nahīṁ tō bhaḍakā thayā gaṇāya
Explanation in English Increase Font Decrease Font

The moment we became one with God, that moment we lived life, rest all is useless.

When we get drenched in the devotion of the Lord, that is the time we can consider it as rainy season, otherwise it is just an off-seasonal rain.

When each and every pore opens up in the remembrance of the Lord, then it can be considered that the breeze came, otherwise it is just a cyclone.

The moment when the holy fire lit up in the heart, then it can be considered that the fire in the name of the Lord has got ignited, otherwise it is just an explosion.