View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1949 | Date: 14-Jan-19971997-01-14જેમણે અમને વખાણ્યા, એમણે જ અમને તો પછાડ્યાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jemane-amane-vakhanya-emane-ja-amane-to-pachhadyaજેમણે અમને વખાણ્યા, એમણે જ અમને તો પછાડ્યા

હતા અજાણ, એ દુનિયાના રંગને આજે અમે જાણ્યા

ગમ નથી અમને ચોટનો, ગમ છે તો બસ એક કે અચાનક એ કેમ બદલાયા

ના સમજાયું તો બસ એટલું કે, હતા એ મતલબના માર્યા કે હતા એ અમારા દીવાના

હાથ પકડ્યો હતો એમણે અમારો તરવા કાજે, ને એમણે જ અમને ડુબાડ્યા

આપવા તૈયાર હતા જે પોતાનું બધું, એમણે જ આજ અમને લૂંટ્યા

હતી ઉમ્મીદ જેમની પાસે ઘણીઘણી રે અમને, એમણે જ આજ અમને ઠુકરાવ્યા

પ્યારભરી એ પોકાર હતી દિલની વાણી, કે કહેવા ખાતર કહેતા હતા એમાં અમે મૂંઝાયા

અમારા દર્દથી જે રડતા હતા, એમણે જ દર્દના દરિયામાં અમને ધકેલ્યા

ખુદાઈની રીતમાં સામિલ થવા ગયા, પણ રહ્યા એની રસમથી શું અજાણ્યા

જેમણે અમને વખાણ્યા, એમણે જ અમને તો પછાડ્યા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જેમણે અમને વખાણ્યા, એમણે જ અમને તો પછાડ્યા

હતા અજાણ, એ દુનિયાના રંગને આજે અમે જાણ્યા

ગમ નથી અમને ચોટનો, ગમ છે તો બસ એક કે અચાનક એ કેમ બદલાયા

ના સમજાયું તો બસ એટલું કે, હતા એ મતલબના માર્યા કે હતા એ અમારા દીવાના

હાથ પકડ્યો હતો એમણે અમારો તરવા કાજે, ને એમણે જ અમને ડુબાડ્યા

આપવા તૈયાર હતા જે પોતાનું બધું, એમણે જ આજ અમને લૂંટ્યા

હતી ઉમ્મીદ જેમની પાસે ઘણીઘણી રે અમને, એમણે જ આજ અમને ઠુકરાવ્યા

પ્યારભરી એ પોકાર હતી દિલની વાણી, કે કહેવા ખાતર કહેતા હતા એમાં અમે મૂંઝાયા

અમારા દર્દથી જે રડતા હતા, એમણે જ દર્દના દરિયામાં અમને ધકેલ્યા

ખુદાઈની રીતમાં સામિલ થવા ગયા, પણ રહ્યા એની રસમથી શું અજાણ્યા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jēmaṇē amanē vakhāṇyā, ēmaṇē ja amanē tō pachāḍyā

hatā ajāṇa, ē duniyānā raṁganē ājē amē jāṇyā

gama nathī amanē cōṭanō, gama chē tō basa ēka kē acānaka ē kēma badalāyā

nā samajāyuṁ tō basa ēṭaluṁ kē, hatā ē matalabanā māryā kē hatā ē amārā dīvānā

hātha pakaḍyō hatō ēmaṇē amārō taravā kājē, nē ēmaṇē ja amanē ḍubāḍyā

āpavā taiyāra hatā jē pōtānuṁ badhuṁ, ēmaṇē ja āja amanē lūṁṭyā

hatī ummīda jēmanī pāsē ghaṇīghaṇī rē amanē, ēmaṇē ja āja amanē ṭhukarāvyā

pyārabharī ē pōkāra hatī dilanī vāṇī, kē kahēvā khātara kahētā hatā ēmāṁ amē mūṁjhāyā

amārā dardathī jē raḍatā hatā, ēmaṇē ja dardanā dariyāmāṁ amanē dhakēlyā

khudāīnī rītamāṁ sāmila thavā gayā, paṇa rahyā ēnī rasamathī śuṁ ajāṇyā